Clip: Phụ nữ huyện Cam Lộ tổ chức nấu các suất ăn miễn phí cho người dân vùng lũ.

Sáng 2.11, nước lũ cơ bản đã rút, các lực lượng cùng với người dân dọn dẹp lại đồ đạc, khơi thông những nơi đang bị ngập úng. Ở các xã Cam Tuyền, Cam Thành, Cam Hiếu, Cam Thủy và thị trấn Cam Lộ, nơi có hơn 2.000 ngôi nhà bị ngập nước vẫn chưa khắc phục xong thiệt hại, nhiều người dân ở vùng bị ngập sâu toàn bộ đồ đạc trong gia đình bị hư hỏng hết. "2 ngày nay chưa có hột cơm mô vô bụng vì nước ngập hư hết rồi. Lúa ướt, nồi cơm điện bị úng nước, củi lửa ướt nhem hết nên chưa nấu nướng được gì, phải ăn mỳ tôm tạm thời" - bà Trần Thị Thủy (51 tuổi, trú tại khu phố Đông Định, thị trấn Cam Lộ), nói.

 Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Cam Lộ tổ chức nấu các suất ăn miễn phí. Ảnh: Hưng Thơ.

Để giúp bà con vơi bớt khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cam Lộ đã hỗ trợ cho mỗi Hội LHPN xã, thị trấn bị ảnh hưởng nặng 25kg gạo và 500 nghìn đồng. Từ sự hỗ trợ này, Hội LHPN xã, thị trấn đã huy động hội viên và kinh phí để tổ chức nấu cơm miễn phí cho người dân vùng lũ. Chị Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Cam Lộ cho hay, từ sáng gần 10 chị em ở hội đã đi chợ, mua thực phẩm rồi về chế biến 100 suất cơm. "Những suất cơm này sẽ dành tặng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng bởi lũ lụt" - chị Bình nói.

Có 100 suất cơm miễn phí được Hội LHPN thị trấn Cam Lộ dành tặng cho người dân vùng lũ vào trưa 2.11. Ảnh: Hưng Thơ. 

Trưa 2.11, những suất cơm, canh này đã được các hội viên Hội LHPN thị trấn Cam Lộ gói ghém cẩn thận rồi được vận chuyển đến khu phố Đông Định, Trung Viên, Thượng Viên, Thượng Nguyên...  để trao cho người dân. Nhận 6 suất cơm miễn phí khi đang quét dọn đống đồ đạc ngổn ngang, bà Lê Thị Mỹ Lợi (60 tuổi, trú tại khu phố Thượng Nguyên) xúc động: "Củi lửa điện đóm hư hỏng hết rồi, 2 ngày nay ăn mỳ tôm thay cơm. Nhận được những suất cơm này, tôi thấy vui và cảm động. Ăn no để còn có sức mà dọn tiếp nhà cửa".

 Những người già và không có người thân ở nhà, sẽ được đưa cơm đến tận nơi. Ảnh: Hưng Thơ.

Hơn 11h trưa 2.11, tại những nơi là rốn lũ ở huyện Cam Lộ, người dân và bộ đội vẫn tiếp tục triển khai khắc phục thiệt hại. Có 650 cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 đã được huy động, về tận cơ sở để giúp đỡ người dân.

 Bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả sau trận mưa lũ. Ảnh: Hưng Thơ.