Màn bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Bính Thân -2016 tại Quảng trường 30.10, TP.Hạ Long

Ông Đọc yêu cầu, các cấp, ngành thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung tại Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017, trong đó chỉ đạo không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết, để dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo.

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cũng yêu cầu tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện cho nhân dân vui xuân, đón Tết năm 2017 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đặc biệt quan tâm dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết, lễ hội…

Trước đó, theo Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh, tính đến ngày 19.12, đã có 10/14 huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh đăng ký bắn pháo hoa đón giao thừa Xuân Đinh Dậu 2017. Trong đó, 2 địa phương tổ chức bắn pháo hoa tầm cao với thời lượng 15 phút là TP.Hạ Long tại 2 địa điểm và TP.Uông Bí tại 1 điểm. 8 địa phương còn lại đăng ký bắn pháo hoa tầm thấp với thời lượng 15 phút.