Từ 1h sáng nay (12.2) đã có hàng ngàn người dân xếp hàng ngay ngắn, trật tự trong gió lạnh và mưa phùn để chờ xin lộc cầu may tại chùa Ông, TP. Hội An (Quảng Nam).

Theo ghi nhận trực tiếp của chúng tôi, đến 16h30 cùng ngày, dòng người vẫn đông nghịt đổ về đợi chờ đến lượt mình vào chùa xin lộc. Đây là một bất ngờ lớn trong năm nay, khi số lượng người kéo về rất đông. Tuy nhiên, an ninh trật tự vẫn được đảm bảo khi có sự tham gia hướng dẫn của công an, dân phòng...

Nhằm phục vụ nhu cầu tâm linh của người dân và du khách, UBND thành phố Hội An đã tổ chức nhiều hoạt động trong dịp tết Nguyên Tiêu từ ngày 14 – 18 tháng Giêng năm Đinh Dậu (nhằm ngày 10 – 14.2) với nhiều hoạt động đặc sắc như: đêm Phố Cổ; đêm thơ Nguyên Tiêu chào mừng Ngày thơ Việt Nam; lễ cúng Nguyên Tiêu, trò chơi dân gian… 

Đặc biệt, vào lúc 19h các ngày 12 – 15.2, hội thi “Chúng em hát dân ca và hô hát Bài Chòi” diễn ra tại Quảng trường Sông Hoài và triển lãm ảnh “Góc nhỏ Hội An” từ ngày 10 – 15.2 do các nhiếp ảnh gia địa phương thực hiện tại Bồn binh An Hội.

Tết Nguyên Tiêu được tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng hàng năm là ngày lễ, Tết mang nhiều ý nghĩa tâm linh đối với cộng đồng cư dân Hội An. Đây vừa là dịp để bày tỏ lòng thành kính với các bậc tiền hiền, cầu mong một năm mới an khang thịnh vượng, vừa được xem là ngày “Thiên quan tứ phước” - ngày mà các quan nhà trời ban phước lành cho mọi sinh linh trên thế gian. Vì vậy, người dân ở Hội An luôn tổ chức cúng tế, cầu an, giải hạn, trang hoàng nhà cửa và phố phường rực rỡ trong dịp này.