Hồi 15h chiều nay ( 12.11), một đám cháy lớn đã bùng phát, khói lên ngùn ngụt tại nhà số 76- Nguyễn Thái Học(TP. Hội An, Quảng Nam). Trong lúc khẩn cấp, hàng chục người dân địa phương đã vây lại giúp gia đình khống chế đám cháy bằng bình chữa cháy mini, tại chỗ nhưng bất thành.

Trước tình trạng khẩn cấp, lực lượng cảnh sát PCCC công an tỉnh Quảng Nam đã điều động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập tắt đám cháy. Sau khi tiếp cận hiện trường, các chiến sĩ cảnh sát PCCC - công an tỉnh Quảng Nam đã dùng thang, leo lên nóc các nhà cổ lân cận để tiếp cận tầng hai của ngôi nhà. Bên cạnh đó là đục tường, đưa ống nước phun vào vừa khống chế,không để đám cháy lan rộng vừa xử lý nhanh nhất để dập tắt đám cháy.

Cùng thời điểm,người dân địa phương, lực lượng chức năng ra sức nổ lực giúp gia chủ đưa đồ đạc trong nhà ra ngoài, tránh thiệt hại nặng nề về tài sản. Phải mất hơn 1 giờ đồng hồ, đám cháy được khống chế và dập tắt kịp thời. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại nặng về tài sản, nhưng kiến trúc gỗ tầng 2 bị thiêu rụi một phần.

Tại hiện trường có rất đông người dân và du khách hiếu kỳ tập trung theo dõi. Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Hội An cũng có mặt tại hiện trường theo dõi, chỉ đạo công tác chữa cháy.

Ông Nguyễn Sự- Nguyên Bí thư Thành ủy Hội An cũng có mặt tại hiện trường, và đề nghị các cơ quan chức năng phải coi đây là một vụ việc đáng báo động. Cần phải nghiêm khắc với các hộ kinh doanh tại phố cổ trong công tác quản lý về phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh đó là phải yêu cầu kiểm tra hệ thống điện liên tục và định kỳ thường xuyên. 

"May mắn là đám cháy được khống chế kịp thời, nếu không hậu quả sẽ là cực kỳ nghiêm trọng. Đây là vụ cháy thứ 3, xảy ra trong 5 năm gần đây trong khu phố cổ. Đây là vấn đề đáng báo động"- ông Nguyễn Văn Sơn- Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An nhận định.

Ông Trần Ánh- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hội An- cho biết, ngay trong chiều tối nay, sẽ có xe thông tin di động, phát bản tin cảnh báo vụ cháy này đến với tất cả các hộ dân kinh doanh tại phố cổ, để người dân nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh đó là chủ động, kiểm tra, rà soát lại hệ thống điện trong các gia đình ngay trong ngày. Về lâu dài, Hội An sẽ họp bàn và có giải pháp nhất định.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng có liên quan điều tra, xử lý.

lực lượng chức năng nổ lực dập tắt đám cháy
lực lượng chức năng nổ lực dập tắt đám cháy
lực lượng chức năng nổ lực dập tắt đám cháy
lực lượng chức năng nổ lực dập tắt đám cháy
lực lượng chức năng nổ lực dập tắt đám cháy
lực lượng chức năng nổ lực dập tắt đám cháy
Ông Nguyễn Sự- Nguyên Bí thư Thành ủy Hội An có mặt trực tiếp tại hiện trường
Lấy nước sông Hoài để dập tắt đám cháy