Theo đó, trong ngày hôm nay (29.3), đoàn liên ngành đã kiểm tra thực tế tại các tuyến phố như Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Bà Triệu… và đã tiến hành đập bỏ nhiều công trình kiên cố, lấn chiếm vỉa hè do người dân tự xây dựng.
Trước đó 2 ngày, đoàn liên ngành đã đi kiểm tra dọc các tuyến phố và nhắc nhở người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh tự tháo dỡ các công trình vi phạm, lấn chiếm vỉa hè.
Để thuận tiện cho người dân, UBND TP.Đồng Hới đã chỉ đạo các phường kẻ vạch sơn vàng trên vỉa hè nhằm đảm bảo việc kinh doanh, phục vụ du lịch và phát triển kinh tế; phần ngoài dành để xe còn phần trong dành cho người đi bộ.
Xe chuyên dụng được điều động phục vụ việc "giải cứu vỉa hè". Ảnh: Lê Phi Long

Theo quan sát của PV, trong ngày 29.3, các bảng hiệu vi phạm đã bị tháo dỡ, nhiều công trình lấn chiếm như bậc tam cấp, cầu trượt lên xuống trước cửa nhà dân sau khi nhắc nhở nhưng không tự giải tỏa đã bị lực lượng chức năng đập phá trong sáng 29.3.

Các công trình vi phạm bị xử lý sau khi vận động người dân tự tháo dỡ mà không thực hiện. Ảnh: Lê Phi Long

Bà Lê Thị Thu Cúc - Chánh văn phòng HĐND và UBND TP.Đồng Hới - phố cho biết, từ ngày 22.3 đã tổ chức tuyên truyền trên nhiều phương tiện và kết thúc vào ngày 28.3. Trước đó, ngày 21.3 UBND TP.Đồng Hới đã ban hành kế hoạch chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố nhằm mục đích chống lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị dọc các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Việc xử lý vi phạm sẽ được tiến hành từ ngày 29.3 – 5.4, tập trung ở các tuyến đường chính, các tuyến phố văn minh.