Tính đến 15 giờ ngày 15.10 toàn tỉnh Quảng Bình đã có 7 người chết do mưa lũ, 5 người mất tích, 7 người bị thương

Toàn tỉnh có gần 27.000 nhà dân bị ngập, 56 nhà bị tốc mái.

Theo thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh, khoảng 4 giờ 25 phút sáng nay (15.10), tại cửa Ròn (huyện Quảng Trạch) đã có 30 - 40 tàu cá bị đứt neo trôi ra mắc kẹt tại cửa biển, trong đó có nhiều tàu cá bị trôi ra ngoài biển và bị chìm.

Đến 15 giờ ngày 15.10, thông tin cho biết có khoảng 12 tàu đang bị mắc cạn ở cửa Roon, 5 tàu bị chìm, 4 tàu đã trôi ra biển, một trong bốn tàu đã cứu được 2 người đang sống.

Ngoài ra có 5 tàu hàng chở hàng Clinke đang neo đậu tại cửa Gianh đã bị đứt neo và bị trôi dạt, trong đó có 2 chiếc bị mắc kẹt tại khu vực phao số 0, 2 chiếc tại cửa Gianh.

Hiện tại,  công tác cứu tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đang được triển khai khẩn trương. Tính đến 15 giờ ngày 15.10 Cảng vụ hàng hải Quảng Bình đã cứu được 6 thuyền viên, 5 thuyền viên đang bị mất tích.

Hiện tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn đang bị ách tắc nghiêm trọng do các tuyến đường bị sạt lở và ngập sâu, nhiều địa phương vẫn đang còn bị cô lập, chia cắt.

Hiện tuyến đường sắt Bắc – Nam đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình vẫn bị ngập cục bộ nhiều điể khiến tàu không thể lưu thông, trong đó có 9 điểm sạt lở rải rác trên 100 km. Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn bị tắc.

Hiện có 132 hành khách, trong đó có 96 hành khách là người nước ngoài đang mắc kẹt trên tàu SE19 tại Ga Lệ Sơn (huyện Tuyên Hóa), nhà ga hiện cũng đang bị cô lập bởi nước lũ. Hiện ngành đường sắt bắt đầu thực hiện phương án chuyển tải đối với số hành khách bị mắc kẹt.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ cho ca nô vào ga Lệ Sơn chở hành khách về UBND Theo thống kê, hiện có gần 1.200 hành khách rải rác trên các tàu dọc đường bị mắc kẹt khi qua địa phận tỉnh Quảng Bình.

Theo thông tin mà Lao Động mới nhận được từ Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản có 2 tàu cá của ngư dân phường Hải Thành và xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới) bị chìm trên sông Nhật Lệ.

Hiện nay lũ trên các sông ở Quảng Bình đã đạt đỉnh và xuống chậm.

Lao Động sẽ tiếp tục cập nhật về thông tin mưa lũ đến bạn đọc.

Nhiều địa phương tại Quảng Bình vẫn đang bị cô lập bởi nước lũ. Ảnh: Lê Phi Long
Nhiều tuyến đường tại TP.Đồng Hới đến sáng ngày 15.10 vẫn bị ngập sâu. Ảnh: Lê Phi Long
Nhiều xe bị ngập nước đến sáng 15.10 mới được cứu hộ. Ảnh: Lê Phi Long