Theo đó, khoảng 8 giờ 30 phút, người nhà đã đem di ảnh mẹ con chị Hiếu đến tầng 3 khu nhà điều hành của bệnh viện để đòi đối thoại với lãnh đạo. Thái độ của người nhà sản phụ Hiếu rất ôn hòa, không có hành động gây rối hay quá khích. Tuy nhiên, sự việc đã khiến rất đông người dân hiếu kỳ đến xem.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng tại địa phương đã có mặt để ổn định tình hình và làm công tác tư tưởng. Lãnh đạo bệnh viện sau đó đã mời người nhà của gia đình sản phụ Phạm Thị Hiếu và hàng chục người dân vào phòng họp để đối thoại.

Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình - cho biết, hiện vẫn đang chờ kết luận điều tra của các cơ quan chức năng nên chưa kết luận được sự việc. Bà Ngân cũng chia sẻ trước những mất mát của gia đình và mong muốn gia đình bớt căng thẳng, bình tĩnh đợi các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

Tuy nhiên, sau đó người nhà sản phụ và nhiều người dân lại tìm đến khoa sản của bệnh viện để gây áp lực. Sự việc sau đó phải có sự can thiệp của lực lượng chức năng. Ý nguyện của người nhà là mong muốn các cơ quan chức năng có câu trả lời cụ thể thời gian công bố nguyên nhân vụ việc.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, tình hình mới được ổn định, người nhà đã mang di ảnh 2 mẹ con trở về nhà.

Như Lao Động đã liên tục thông tin, vào lúc 4 giờ 5 phút ngày 24.9, sản phụ Phạm Thị Hiếu nhập viện để sinh. Sau khi không đẻ thường được đã chỉ định mổ lấy thai cấp cứu. Bệnh nhân được đưa lên bàn mổ lúc 6 giờ 5 phút cùng ngày. Trong quá trình phẫu thuật, sản phụ có diễn biến phức tạp, choáng, mất máu, tổn thương tử cung, đã được hội chẩn tại bàn mổ, chỉ định hồi sức, truyền máu tích cực và cắt tử cung bán phần. Tuy nhiên do diễn biến phúc tạp nên 12 giờ 30 phút cùng ngày sản phụ đã được chuyển lên tuyến trên và tử vong. Con chị Hiếu cũng đã tử vong sau đó 2 ngày.

Theo anh Ngô Văn Đức - chồng chị Phạm Thị Hiếu, rạng sáng 24.9, chị Hiếu nhập viện. Bác sĩ cho biết, chị Hiếu sức khỏe bình thường và chờ sinh. Chị Hiếu liên tục kêu đau nên người thân thông báo tình hình với kíp trực nhưng bác sĩ bảo người nhà cứ đợi. Khoảng 3 tiếng sau, chị Hiếu được đưa vào phòng mổ. Sau đó, kíp trực yêu cầu người thân ai có cùng nhóm máu để truyền cấp cứu nhưng chị Hiếu đã tử vong sau đó vài tiếng. 

Hiện cơ quan công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc. Lãnh đạo Sở Y tế cũng đã đình chỉ công tác chuyên môn đối với toàn bộ kíp trực cho đến khi có kết luận điều tra của các cơ quan chức năng.

Bộ Y tế và Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã có công văn chỉ đạo làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm vụ việc.

Sự việc đã thu hút rất đông người dân hiếu kỳ đến xem.