Đặc biệt từ chiều tối 14.10, tại TP.Đồng Hới lượng mưa kỉ lục đã khiến hầu khắp các tuyến đường nội thành đều tê liệt, giao thông hỗn loạn, tâm lý người dân hoang mang lo lắng, phần lớn cán bộ công chức và người lao động phải gửi xe tại cơ quan và đi bộ vượt qua dòng nước dữ để đi đón con và về nhà.

Hàng trăm phương tiện giao thông, ôtô, xe máy bị chết máy do ngập trong nước, chìm sâu trên các tuyến đường, nhiều vụ lật xe ôtô và xe bị dòng nước dữ cuốn trôi đã xảy ra.

Trước tình hình nghiêm trọng trên, các lực lượng chức năng như công an, quân đội, biên phòng đã huy động tối đa lực lượng, chốt chặt tại các điểm xung yếu điều khiển phương tiên giao thông đi lại an toàn tránh vào những tuyến đường bị ngập sâu gây nguy hiểm và huy động ca-nô đi đến các điểm ngập sâu để cứu dân.

Trong đêm 14.10, sau khi nhận được tin báo tại Tiểu khu 3, phường Nam Lý (TP.Đồng Hới) có nhiều hộ dân bị bị cô lập do ngập lụt nặng, lực lượng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình và các lực lượng chức năng đã kịp thời triển khai lực lượng cùng với ca nô, xuồng đến tận nơi ứng cứu các bà con đến nơi tránh trú an toàn.


Xe bị ngập sâu không thể di chuyển. Ảnh: Lê Phi Long
Lực lượng CSGT dùng ca-no giải cứu người dân. Ảnh: Lê Phi Long
Một người dân được bế ra từ khu vực ngập lụt. Ảnh: Lê Phi Long