Các thuyền viên trên cùng tàu hàng mang số hiệu HD-2155 bị lũ cuốn trôi vào ngày 15.10 khi đang neo đậu tại cửa sông Gianh.

Vị trí các thuyền viên được tìm thấy cách nơi bị nạn hơn 40km, trên người các thuyền viên có mang áo phao, thời gian bị trôi dạt trên biển gần 40 tiếng.

Sự việc sau đó đã được báo cho Đồn Biên phòng Ngư Thủy, lực lượng biên phòng đã nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương triển khai lực lượng ứng cứu.

Sau khi được sơ cứu, thuyền viên Lê Bá Hoạt (35 tuổi) và Ngô Văn Di (25 tuổi, đều trú tại tỉnh Thanh Hóa) sức khỏe dần ổn định và đã được bàn giao cho gia đình.

Thuyền viên Nguyễn Ngọc Thành (27 tuổi, trú tại tỉnh Hải Dương) và Vũ Như Thắng (52 tuổi, trú tại tỉnh Thanh Hóa) sức khỏe bị suy kiệt do nhiều giờ trôi dạt trên biển nên đã được lực lượng biên phòng đem về cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới.

Trên tàu hàng bị cuốn trôi trên, hiện vẫn còn một thuyền viên đang bị mất tích, công tác tìm kiếm hiện vẫn đang được triển khai tích cực.

Như Lao Động đã liên tục thông tin, khoảng 3 giờ ngày 15.10 có 5 tàu hàng chở hàng Clinker đang neo đậu tại cửa Gianh (huyện Quảng Trạch) thì lũ cuốn đứt neo trôi ra biển. Trong đó, đã có 2 chiếc trở về an toàn, 1 chiếc với 4 thuyền viên bị mắc cạn phía ngoài cửa biển được lực lượng chức năng cứu hộ thành công vào sáng 16.10; 2 chiếc còn lại bị sóng đánh chìm, hiện vẫn còn nhiều người mất tích.


Hai trong số bốn thuyền viên được cấp cứu tại BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới do sức khỏe suy kiệt. Ảnh: Lê Phi Long
Hai trong số bốn thuyền viên được cấp cứu tại BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới do sức khỏe suy kiệt. Ảnh: Lê Phi Long