Trao đổi với báo chí tại lễ ra quân ông Vũ Ngọc Phụng, Chủ tịch UBND quận Hà Đông: “Điểm khác biệt của lần ra quân lập lại trật tự đô thị lần này là giao trách nhiệm cho chủ tịch UBND các phường, từng đoàn thể, trách nhiệm từng tổ dân phố; có phiếu giao việc cho từng cán bộ phụ trách tuyến phố, hộ kinh doanh…. Trên cơ sở các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện. Nếu cán bộ nào để xảy ra việc lấn chiếm và tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè thì cán bộ được giao phụ trách tuyến đường, khu phố đó phải chịu trách nhiệm với các hình thức kiểm điểm khác nhau từ khiển trách đến thuyên chuyển công tác hoặc cao là buộc thôi việc”
Ngay sau lễ ra quân, toàn bộ các cơ quan, như: Trung tâm văn hóa thể thao và phòng Văn hóa thông tin; Phòng quản lý đô thị, Công an; các cơ quan đoàn thể là Thanh niên, Phụ nữ, Hội cựu chiến binh… đều bố trí các lực lượng tham gia. Tại phường Hà Cầu, cơ quan chức năng đã tháo dỡ nhiều bảng biển quảng cáo, rao vặt, chặt cây lấn ra vỉa hè. Thậm chí một trạm gác của khu biệt thự Hyundai Hillstate cũng bị tháo dỡ vì lấn chiếm vỉa hè.

Được biết ngay từ trước Tết nguyên Đán, Quận đã cho các phường xã, họp tổ dân phố để thống về việc trả lại vỉa hè cho người đi bộ, chỉnh trang đường phố. Hầu hết các hộ gia đình chấp hành, tuy nhiên vẫn còn nhiều hộ lấn chiếm khiến tổ công tác phải tiến hành cưỡng chế.

Lãnh đạo quận Hà Đông cho rằng sau lễ ra quân việc duy trì nền nếp giữ lòng lề đường là rất khó khăn, tuy nhiên quận sẽ quyết tâm làm theo chỉ đạo của Thành phố.