Hàng vạn người ùn ùn từ khắp các ngả đường hướng về đền Thượng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh. Chỉ có một lối nhỏ duy nhất lên đền, một bên là sườn núi cao, một bên là vách núi sâu rất nguy hiểm nên Ban tổ chức đã lập hàng rào chắn để bảo vệ người dân. Lượng khách đổ về đền Hùng (Phú Thọ) quá đông trong buổi sáng diễn ra đại lễ dẫn đến tình trạng chen lấn, xô đẩy khiến nhiều người đặc biệt là trẻ em ngất xỉu, la khóc vì quá sợ hãi. Trong dòng người đông đúc đổ về,  nhiều người dân đã không ngại chen lần, xô đẩy, thậm chí trèo rào nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều người già, trẻ em tỏ ra khá mệt mỏi khi phải chen chúc nhau khi đi lễ.

Anh Nguyễn Văn Quang (Bắc Ninh) cho biết: "Do đường quá đông nên khi thấy mọi người trèo qua vách núi tôi cũng treo theo để nhanh thoát ra khỏi đám đông hỗn loạn. Nhưng khi đi được một đoạn nhìn xuống bên dưới tôi quá hoảng hốt. Chỉ trượt chân một cái là có thể rơi xuống vách núi, nguy hiểm đến tính mạng”.

Có khá nhiều chiến sĩ công an được bố trí tại các điểm nguy hiểm trên lối lên đền, nhưng dường như bất lực trước dòng người quá đông cứ ùn ùn kéo tới. Mọi người chỉ có thể nhắc nhở người dân hãy tự ý thức bảo vệ bản thân, đi theo lối đi quy định.

Một số hình ảnh người dân chen chân tại lễ hội.

 Ngay từ 7h30 sáng, hàng vạn người đã đứng dưới chân núi Nghĩa Lĩnh chờ đến giờ được lên dâng hương.

 

 Lực lượng an ninh xếp hàng dài trước hàng rào phân cách để ngăn dòng người phá rào đi qua.
Hàng vạn người chen lấn, xô đẩy khiến cho các em nhỏ không thể chịu được mà la khóc khiến các đồng chí an ninh phải bế cho các cháu vào bên trong.
 Các chiến sĩ công an hỗ trợ gia đình đưa các bé vào bên trong để tránh bị dẫm đạp, chèn ép.
 
 
 
 Trong đám đông hỗn loạn, nhiều trẻ nhỏ ngạt thở hoặc bị chen mạnh phải khóc ré lên vì không chịu nổi áp lực của đám đông.
 Nhiều bố mẹ chọn giải pháp bế bổng con lên vai để tránh va chạm.

 Nhiều bố mẹ lo lắng cho sức khỏe của con cái đã hét lên trong vô vọng: "Đừng có xô nữa"
Không chỉ trẻ nhỏ không chịu được cảnh chen lấn, xô đây, một vài người lớn cũng bị lịm đi vì đuối sức sau một hồi "vật lộn" với đám đông.
 Nhiều người nôn nóng không chờ đợi được lâu đá phá hàng rào đi vào bất chấp sự ngăn cản của lực lượng an ninh.
 Trên mọi cung đường tiến vào lễ hội đều chật kín người, không có một lối thoát cho những người muốn quay lại.