Ít nhất 6 người tại Phú Yên bị lũ cuốn và mất tích do ảnh hưởng của mưa lớn và nước lũ, trong đó có 4 ngư dân trên một tàu cá ở TP Tuy Hòa bị hỏng máy, trôi tự do ra biển. Đến tối 3.11, các ngư dân này vẫn chưa được tìm thấy.

Nhà cửa và tài sản của người dân dưới nước lũ. 

Chiều 3.11, Nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ đã tăng lưu lượng xả lũ từ 4.900 m3/s lên 10.000m3/s. Tính cả lưu lượng xả nước chạy máy hết công suất của 2 thủy điện Sông Ba Hạ và Sông Hinh thì lưu lượng nước đổ về hạ lưu sông Ba đã lên đến khoảng 11.000 m3/giây. 

Theo ông Trần Hữu Thế - Phó chủ tịch tỉnh Phú Yến, Nhà máy thủy điện An Khê-KaNak ở thượng nguồn sông Ba (thuộc địa phận tỉnh Gia Lai) xả lũ xuống hạ lưu nhưng không thông báo với chính quyền địa phương khiến Phú Yên bị động trong công tác ứng phó với mưa kèm lũ.

Một ngôi nhà lút nóc ở huyện Đồng Xuân, Phú Yên. 

Trước tình hình mưa lũ phức tạp, UBND tỉnh Phú Yên đã phát công điện yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai. Theo đó, tỉnh Phú Yên cầu các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, rà soát những khu vực thường xảy ra thiên tai, vùng trọng điểm, xung yếu, sạt lở đất, triều cường, vùng ven sông biển, vùng có khả năng bị ngập sâu và các công trình thủy lợi; bố trí lực lượng ở vùng ngập sâu, nước chảy xiết để bảo vệ dân cư; nghiêm cấm đi lại trong vùng ngập sâu, nước chảy xiết, vớt củi trên các sông suối, không được chủ quan khi đi lại trong vùng ngập lụt.