Sáng 3.11, hồ thủy điện Sông Ba Hạ trên sông Ba (tỉnh Phú Yên) bắt đầu xả lũ với lưu lượng 4.900 m3/s. Có mặt tại xã Hòa Thành (huyện Đông Hòa), ông Võ Ngọc Hòa - Chủ tịch UBND huyện cho PV Lao Động biết: "Hiện các cù lao dưới hồ thủy diện Sông Ba Hạ vẫn chưa bị ngập hết. Từ 6h đến 8h45 sáng nay (3.11), mực nước vẫn giữ được bình thường, chưa ghi nhận có thiệt hại về người và tài sản". 

Ông Hòa cùng chính quyền xã Hòa Thành đang đề nghị người dân di chuyển đàn bò còn thả ngoài cù lao đến nơi an toàn, tuy nhiên do nước ngập nên ít nhiều gây khó khăn trong việc di chuyển. Theo ông Hòa, mực nước ngập sâu nhất ở xã Hòa Thành tính đến hiện tại khoảng 2-3m. 

Ông Hòa cho biết thêm, vào khoảng 3h sáng 3.11, tại cửa sông Đà Nông, sóng lớn chừng vài chục mét đánh dữ dội vào bờ, làm vỡ một hồ tôm. Rất may, hồ tôm này người dân đã thu hoạch nên không có thiệt hại. 

"Năm nay khác các năm là thủy điện có thông báo xả lũ qua điện thoại cho tôi trước. Tuy vậy, chỉ lãnh đạo huyện nắm nên việc triển khai đến dân cũng còn chậm, nhưng cũng hơn mấy năm là chủ động hơn" - ông Hòa cho hay. 

Lúc 9h33 sáng 3.11, ông Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch tỉnh Phú Yên cho biết đang trên đường đi kiểm tra công tác xả lũ của thủy điện Sông Ba Hạ để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho nhân dân.