Ít nhất 2 người dân tại các huyện Tuy An, Đồng Xuân bị cuốn (trong đó một người được cứu kịp thời). Hơn 10 xã, thị trấn huyện Đồng Xuân hiện bị cô lập, chìm trong nước lũ. 

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão huyện Đồng Xuân cho biết, các địa phương đang khẩn trương di dời hàng ngàn hộ dân vùng trũng bị ngập đến nơi an toàn. Nhiều hộ dân nháo nhào đưa tài sản lên đường sắt tránh lũ. 

Trao đổi với PV Lao Động, ông Đặng Ngọc Anh - Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân cho biết, trên địa bàn có một trường hợp bị lũ cuốn vào khuya 3.11. Đó là ông Nguyễn Thanh Tân (41 tuổi, thợ lái xe múc, ở thị trấn La Hai). Rất may, ông Tân đã bám được vào một nhành tre giữa lũ và được ứng cứu sau đó. 

Hàng nghìn nhà dân ở huyện Đồng Xuân bị cô lập. Ảnh: N.Định 

"Hiện sức khỏe ông Tân đã ổn định và đang cấp cứu ở bệnh viện. Trong sáng 3.11, chúng tôi đã tổ chức sơ tán dân và tài sản lên các nơi cao hơn" - ông Anh cho biết. 

Lúc 2h chiều 3.11, ông Phạm Ngọc Thanh - Phó chủ tịch UBND huyện Tuy An cho PV Lao Động biết: "Toàn bộ xã nằm trong vùng lũ An Ninh Tây, An Ninh Đông, An Hòa, An Nghiệp, An Định, An Cư và một phần thị trấn Chí Thạnh ngập trên báo động 3".

 

 Người dân tỉnh Phú Yên vất vả gồng mình với biển lũ. Ảnh: N.Định

"Đến giờ này, các xã gần như đã thực hiện di dời dân lên cao. Tôi đang ở cửa biển An Hải (xã An Hải). Hiện chúng tôi đã dùng xe múc mở được cửa biển này được 30m. Công việc này được thực hiện từ sáng 3.11 đến giờ. Chỉ có giải pháp khơi thông cửa biển này thì nước sẽ rút được vì cửa này bị đóng lại mấy năm nay".

Theo ông Thanh, hiện một người dân tên Trần Thị Huynh (24 tuổi, trú xã An Dân) bị nước cuốn trôi, mất tích trong lúc dắt bò lên cao tránh lũ. 

Lao Động sẽ tiếp tục cập nhật...