Theo gia đình nạn nhân, thi thể Thảo trôi dạt vào bờ biển Đà Diễn vào khoảng 9h30 sáng 5.11. Cùng ngày, gia đình đã tổ chức tang lễ cho Thảo. 

Trước đó, khoảng 13h ngày 3.11, trong lúc di chuyển cảng cá phường 6 qua khu neo đậu Đông Tác (thuộc phường Phú Đông, TP Tuy Hòa) để tránh dòng lũ, tàu cá PY 90151 TS của ông Trần Văn Tâm (trú phường 6) bị lũ mạnh đẩy thẳng ra biển. Tiếp đó, tàu mắc cạn rồi bị sóng lớn đánh chìm tại cửa biển Đà Diễn. Lúc này trên tàu có 4 người.

Sau hơn 9 giờ đánh vật cùng biển dữ, 3 ngư dân may mắn thoát chết là Nguyễn Văn Tâm (SN 1967, trú phường 6, TP Tuy Hòa), Nguyễn Văn Nhật (SN 1993, con trai ông Tâm) và Trấn Tấn Sen (SN 1996, cháu ông Tâm). 

Trở về từ biển dữ, ông Tâm thất thần nói "không thể tin được mình, con và cháu" thoát chết, nhưng "hết sức đau buồn" vì thi thể em Thảo vẫn chưa được tìm thấy. Ông Tâm bảo đó là "những giờ tử thần không quên trong cuộc đời ông".
Dù còn mệt lã người, hai mắt đỏ lòm sau hơn 9 giờ đánh vật cùng biển dữ nhưng nhờ có hàng trăm người dân đến thăm hỏi, động viên nên ông Tâm ổn định tinh thần và trò chuyện.
Ông Tâm kể: "Lúc đó, sóng lớn đánh chìm tàu rất nhanh. Chỉ trong vòng 5 phút, cả 4 người bị cuốn phăng ra biển". 4 người chỉ kịp bám vào mấy mảnh gỗ và can nhựa làm phao. Thấy Thảo kiệt sức vì bị chuột rút và nói "chắc chết thôi chú", ông Tâm trấn an: "Cố gắng đi con, ráng đi con, con đừng hoang mang, hoang mang là chết, không thể sống được".

Lúc này, may thay, một cây tre chừng 2m trôi đến. Cả 4 cùng chồm đến chộp lấy. Thế nhưng, chỉ vài phút sau, cả 4 người đều bị sóng đánh tung ra xa nhau. Thế là, mỗi người tự cầm lấy một can nhựa chống chọi với sóng dữ.
"Khủng khiếp lắm, sóng nhồi lên, nhấn xuống 4 lần là không ai còn sức lực gì nữa" - ông Tâm kể và cho hay cả 4 lần ông tìm cách bơi đến gần Thảo để động viên tinh thần nhưng không thể tiếp cận được.
Đến 11h khuya 3.11, ông Tâm, con và cháu được sóng đánh dạt vào bờ đá. "Đúng là nhờ "ơn trên" chúng tôi mới sống sót. Khi dạt vào bờ, tôi kiệt quệ, bò lê lết tránh sóng, còn con và cháu tôi vẫn gắng gượng dìu tôi. Vừa dìu, 2 đứa vừa hô hoán, kêu cứu. Sau đó chúng tôi được người dân nghe thấy và trợ giúp đưa về nhà" - ông Tâm kể lại giây phút kinh hoàng. Ông Tâm cho biết: "Do hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn nên Thảo xin đi làm đóng, nhổ neo kiếm thêm thu nhập".