Đồng chí Hồ Quang Lợi chia sẻ: “Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng vừa chịu một vụ tấn công rất tàn ác. Vụ việc đã gây bức xúc phẫn nộ trong giới báo chí và công chúng báo chí. Thay mặt Hội Nhà báo đến thăm nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, thăm Báo Lao Động xin bày tỏ tình cảm đặc biệt của Hội Nhà báo Việt Nam với một cây bút nổi tiếng của làng báo Việt Nam”.

Cũng tại buổi gặp gỡ, đồng chí Lợi cũng đã thay mặt, chuyển lời động viên, thăm hỏi ân cần của đồng chí Thuận Hữu - Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - gửi qua Hội Nhà báo Việt Nam đến nhà báo Đỗ Doãn Hoàng.

Theo ông Hồ Quang Lợi, các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Nhà nước cũng đã bày tỏ ý kiến và đưa ra những yêu cầu mạnh mẽ, yêu cầu xử lý nghiêm minh vụ việc. Đối với nhà báo Doãn Hoàng, việc phải trải qua một vụ tấn công hèn hạ như vậy đã gây nên sang chấn về tinh thần mạnh mẽ. Hơn thế, nó còn là vụ tấn công vào những người làm báo chân chính, với những cây bút có trách nhiệm với xã hội. Nếu chúng ta lùi bước trước những sự tấn công hèn hạ như thế này thì còn đâu là công lý, còn đâu là tiếng nói của sự thật, còn đâu những người dám đứng ra để bảo vệ sự thật.

Trao đổi với Lao Động, Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Đào Trọng Thi khẳng định, “về pháp luật, chúng ta đã có đầy đủ điều kiện, đầy đủ cơ sở pháp lý. Vấn đề bây giờ chỉ là các cơ quan thi hành pháp luật phải xử lý nghiêm minh vấn đề này”. “Những vụ việc như thế này, theo tôi, phải đề nghị truy tố ra toà” - ông Thi nhấn mạnh. X.HẢI - LÊ HOA

 

* Cũng trong buổi gặp gỡ 28.3, nhiều cơ quan đoàn thể và tổ chức đã tới thăm hỏi, động viên đối với nhà báo Đỗ Doãn Hoàng. Qua đại diện Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi lời thăm hỏi, động viên và trao quà cho nhà báo Đỗ Doãn Hoàng. Đại diện lãnh đạo Tổng Cty Viễn thông MobiFone cũng đã đến thăm, tặng quà và chúc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng mau khỏe.