Sự việc được gia đình trình báo cho cơ quan công an. Ngay trong đêm, công an huyện Hàm Thuận Nam đã đến khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định pháp y để điều tra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân bị thiệt mạng được xác định là chị Hoàng Thị H. (31 tuổi) và con trai là bé Trương Gia B. (7 tháng tuổi). Theo lời khai của gia đình nạn nhân với cơ quan công an, nhân dịp tết Đinh Dậu, anh Trương Tuấn Hiếu (35 tuổi) là chồng chị H. cùng mẹ vợ và anh vợ về thăm quê ở Nghệ An. Do con còn nhỏ, không tiện đi đường xa nên chị H. và bé B. ở lại nhà.

Sáng ngày 6.2, khi trên đường từ Nghệ An vào lại Bình Thuận, anh Hiếu điện thoại cho vợ nhiều lần nhưng chị H. không bắt máy. Đến 22 giờ 30 cùng ngày, anh Hiếu cùng mẹ vợ và anh vợ về đến nhà thì thấy cửa đóng, gọi nhiều lần không được, nên anh Hiếu phá cửa vào nhà và tá hoả khi thấy 2 mẹ con đã chết trong tư thế treo cổ trong nhà vệ sinh.

Được biết, cách đây khoảng 2 năm, chị H. lấy chồng và về sống ở nhà chồng tại Đắc Lắc. Đến khi chị H. sinh con thì trở về nhà mẹ ruột ở thôn Dân Phú, xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam. Theo gia đình nạn nhân, sau khi sinh con xong, chị H. có những biểu hiện trầm cảm, nhiều đêm không ngủ được nên người hao gầy. Có lần, chị H. đã nói đến cái chết nhưng gia đình đã khuyên răn không nên suy nghĩ như vậy.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an huyện Hàm Thuận Nam điều tra làm rõ.