"Trong ngày 20.3, chúng tôi đã ban hành quyết định xử phạt và ngày chiều cùng ngày chủ đầu tư đã nộp phạt số tiền này" - ông Hùng cho biết.
Theo ông Hùng, hiện UBND quận Sơn Trà cùng ngành chức năng đang giám sát chặt tại công trình trên núi Sơn Trà và buộc Công ty cổ phần Biển Tiên Sa dừng thi công, bổ sung các hồ sơ còn thiếu để được UBND TP. Đà Nẵng cấp giấy phép, trước khi xây dựng trở lại.
Công trình sai phạm trên núi Sơn Trà.

Như Lao Động đưa tin, ngày 16.3, một người câu cá dưới chân bán đảo Sơn Trà đã chụp ảnh bán đảo Sơn Trà phía giáp với cảng Tiên Sa bị cày xới nham nhở để xây dựng khu nghỉ dưỡng đăng lên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng – trang quản lý trên mạng chính thống của chính quyền.

Ngày 18.3, UBND quận Sơn Trà phối hợp cùng Thanh tra Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch… kiểm tra dự án. Tại đây, đoàn liên ngành phát hiện trong số 56 móng biệt thự (tổng quy hoạch là 86 căn biệt thự) có đến 40 móng chưa có giấy phép; chủ đầu tư cũng không treo biển báo thi công theo quy định nên đã đình chỉ thi công.
Hiện công trình đã bị đình chỉ.

Ngày 19.3, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo sở ban ngành đến công trình Dự án khu du lịch biển Tiên Sa.

Tại đây, Chủ tịch Đà Nẵng Thơ cho biết: Đây là dự án khởi công xây dựng từ năm 2009 và trước đó năm 2008, TP có quy hoạch tách khu vực này thành "đất khác" chứ không còn là rừng đặc dụng. “Đến năm 2016, chủ đầu tư thấy việc xây dựng dự án này có một số thiết kế không phù hợp nên xin giấy phép điều chỉnh quy hoạch. Báo cáo đánh giá tác động môi trường này chủ đầu tư đã trình UBND TP. Đà Nẵng nhưng Sở TNMT chưa đồng ý vì có một số nội dung cần bổ sung. Ở đây, cái sai của đơn vị là chưa có giấy phép xây dựng những biệt thự mà chủ đầu tư đã làm 40 đế móng.
Phần đế móng biệt thự xây dựng không phép.

“Trong quá trình Sở TNMT cấp phép đánh giá tác động môi trường cho dự án này, đơn vị phải kiểm tra thật kỹ. Sở Xây dựng rà soát lại quy hoạch chi tiết của dự án này, của cả những vị trí đơn vị thi công đã đặt các móng trụ xem còn phù hợp với quy hoạch hay không. Nếu không phù hợp thì buộc phải tháo dỡ” - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói.