Thông tin ban đầu, khoảng 0h hôm nay (16.12), một số người dân sống trong hẻm 453 đường Lê Văn Sỹ (phường 12, quận 3) thấy có khói bốc lên từ một căn nhà nên hô hoán. Do căn nhà được khóa từ bên trong nên rất nhiều người đã phá cửa để tiếp cận vào bên trong.

Thấy ngọn lửa ngày càng dữ dội, khói bốc lên cao, nhiều người dân xung quang buộc phải tháo chạy. Thấy không thể tự mình dập tắt ngọn lửa hung hãn, người dân gọi báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

>>>Hiện trường vụ cháy kinh hoàng khiến 6 người tử vong ở Sài Gòn

Người dân bàng hoàng vì vụ cháy khiến 10 người thương vong.

Vài phút sau, nhiều xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ chiến sĩ PCCC tiếp cận hiện trường. Vừa khống chế ngọn lửa, lực lượng cứu hộ cũng vừa tìm kiếm các nạn nhân. Có tổng cộng 10 người được đưa ra ngoài nhưng 6 người đã tử vong, 4 người còn lại được đưa đi cấp cứu.

Người dân cho hay, căn nhà 2 tầng này được chủ cho người khác thuê tầng trệt mở quán cà phê. Lầu trên cũng được chủ ngăn phòng cho thuê trọ. Hiện danh tính các nạn nhân vẫn đang được xác minh.

Đến sáng nay, cảnh sát vẫn cho phong tỏa hiện trương để điều tra. Theo cảnh sát PCCC TPHCM, sáng nay sẽ cung cấp thông tin của cơ quan này về vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng trên.