Tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM, chị T.T.N – mẹ em bé cho biết, vào 15 giờ 13 chiều 6.4,  hai mẹ con chị N đã làm thủ tục chuyến bay và vào phòng chờ đợi bay đi Đồng Hới (khởi hành 17 giờ 30). Trong thời gian chờ lên máy bay, cháu bé tự đi chơi loanh quanh gần đó. Đến 15 giờ 55, nhiều người nghe tiếng kêu và phát hiện cháu ngã xuống thang cuốn cảm ứng tự động, bị cứa gần lìa cổ tay phải. Khi cháu bị cuốn tay vào mà thang vẫn tiếp tục chạy. Nhân viên sân bay đã can thiệp và đưa cháu đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM để cấp cứu.

TS.BS Mai Trọng Tường cho biết, tay cháu bé bị chấn thương “chập” rất nặng. Cổ tay cháu bị dập 75% cả phần trước và phần sau của cổ tay: “Đây là tổn thương dập rất nặng, khả năng không giữ được tay rất cao, các mô đã dập nát hết. Nếu cổ tay bị đứt ngang thì việc nối dễ hơn. Với tổn thương dập này, việc nối rất khó khăn và nối xong cũng còn nhiều nguy cơ như mạch tắc, không đưa máu đi nuôi tay được”.

Theo BS Trọng Tường, Bệnh viện tiếp nhận em bé vào khoảng 17 giờ chiều qua. Bé được đưa ngay vào phòng mổ, các bác sĩ đã cố gắng nối và phục hồi gân, xương, mạch máu. Hiện tại, phần tổn thương vẫn có máu lên nuôi, nhưng khả năng tay cháu còn dập nhiều đoạn nữa. Cháu sẽ phải theo dõi ít nhất 10 ngày xem mạch máu có thông hay không. Trong giai đoạn này, cháu sẽ được dùng những loại thuốc chống đông máu để hỗ trợ.

“Từ trước đến nay, Bệnh viện tiếp nhận khá nhiều ca tổn thương do tai nạn lao động, tai nạn giao thông. Tuy nhiên, tổn thương có nguyên nhân từ thang cuốn với em bé nhỏ thế này thì  đây là ca đầu tiên” – BS Tường nói.