Trước đó, sáng cùng ngày, tại vị trí cách mũi Vũng Tàu 41 hải lý, bình gas của tàu cá BV 94157 TS phát nổ, lúc đó trên tàu có 13 thuyền viên. Tàu do ông Nguyễn Thành Thái (49 tuổi, ngụ tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) làm thuyền trưởng. Vụ nổ đã khiến tàu chìm, 12 thuyền viên được một tàu cá hoạt động gần khu vực bị nạn cứu vớt, hiện một thuyền viên vẫn đang mất tích.

Ông Trần Kim Vĩnh Thọ - Giám đốc Trung tâm III - cho biết, sau khi nhận thông tin vụ việc, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phát thông báo hàng hải cho các tàu hoạt động trong khu vực tiến hành trợ giúp khẩn cấp; đồng thời, điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 272 từ Vũng Tàu và tàu SAR 413 từ Côn Đảo đến hiện trường. Trưa cùng ngày, tàu SAR 272 đã tiếp nhận 12 thuyền viên từ tàu cá trên.

Trong số 12 thuyền viên được cứu, 6 người bị thương nặng, một người bị bỏng toàn thân. Sau khi đưa thuyền viên vào bờ, tàu SAR 272 tiếp tục quay lại hiện trường phối hợp với tàu SAR 413 và các phương tiện khác tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn mất tích.