Tối nay 20. 3,  lễ bế mạc liên hoan ẩm thực quốc tế-2016,  lần đầu tiên được tổ chức tại Hội An,  Quảng Nam đã chính thức khép lại một sự kiện mang nhiều ý nghĩa tích cực,  để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong du khách,  một dịp để quảng bá hình ảnh du lịch Hội An ra thế giới...

Sau 7 ngày diễn ra liên hoan ẩm thực quốc tế lần đầu tiên tại Hội An,  nhiều người dân và du khách đã có dịp thưởng thức văn hóa ẩm thực,  những món ăn của 12 quốc gia với 12 đầu bếp trực tiếp thực hiện. 

Bên cạnh việc quảng bá hình ảnh du lịch Hội An,  văn hóa ẩm thực Quảng Nam...  liên hoan ẩm thực quốc tế lần này đã để lại nhiều ấn tượng,  kỷ niệm của 12 đầu bếp quốc tế và các đầu bếp đến từ các nhà hàng tại địa bàn phố cổ Hội An. 

Phát biểu tại lễ bế mạc,  ông Nguyễn VănSơn- PCT UBND TP. Hội An đã đánh giá cao sự kiện lần này thành công tốt đẹp.  Ôngnày còn thay mặt chính quyền Hội An đã gửi lời cảm ơn chân thành đến những nhà sáng kiến,  tổ chức và đồng hành cùng sự kiện lần này,  trong đó có 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới và 12 nhà hàng tại Hội An đã nhiệt tình phối hợp tổ chức. 

Chị Nguyễn Thị Nguyệt- Quản lý nhà hàng  Hải Cà phê chia sẻ:" Qua liên hoan ẩm thực lần này, các đầu bếp tại nhà hàng chúng tôi đã có dịp giao lưu,  trao đổi kinh nghiệm về ẩm thực cùng đầu bếp đến từ Hy Lạp.  Chưa hết,  sau liên hoan lần này,  nhiều món ăn mới kết hợp giữa ẩm thực Hy Lạp và ẩm thực địa phương sẽ được ra đời... ". 

Cụ thể,  theo chị Nguyệt,  tại nhà hàng của chị sẽ dự định đưa vào thực đơn những món mới như là Heo nướng Hy Lạp hay món MOUSSAKA... 

Anh Trần Đức Thanh- Quản lý nhà hàng Tam Tam thì cho biết,  sau liên hoan ẩm thực lần này,  các đầu bếp tại nhà hàng của anh không chỉ có thêm kinh nghiệm mà sắp tới tại nhà hàng cũng có thêm nhiều món ẩm thực mới kết hợp giữa phong cách truyền thống địa phương và văn hóa ẩm thực từ đầu bếp đến từ Ấn Độ. 

Đó là món Gà nấu sốt cà chua có vị cay,  thơm,  hay món cá phi lê hấp, súp đậu xanh... 

Trong khi đó,  anhTrần Đức Thanh,  quản lý nhà hàng Xoài 1 thì cho hay,  sau liên hoan ẩm thực lần này,  dự kiến nhà hàng của anh sẽ có thêm nhiều món ăn mới kết hợp nhiều phong cách giao lưu ẩm thực trong nước và quốc tế.  Đó là món Bánh bột mỳ ăn với mật ong và chanh,  hay món cá nục ướp chua ngọt... 

 


Sau liên hoan ẩm thực, nhiều nhà hàng tại Hội An sẽ xuất hiện nhiều món ẩm thực mới làm đa dạng thêm văn hóa ẩm thực Hội An.
Sau liên hoan ẩm thực, nhiều nhà hàng tại Hội An sẽ xuất hiện nhiều món ẩm thực mới làm đa dạng thêm văn hóa ẩm thực Hội An.
Sau liên hoan ẩm thực, nhiều nhà hàng tại Hội An sẽ xuất hiện nhiều món ẩm thực mới làm đa dạng thêm văn hóa ẩm thực Hội An.
Chùm ảnh lễ bế mạc liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An- 2016.
Chùm ảnh lễ bế mạc liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An- 2016.
Chùm ảnh lễ bế mạc liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An- 2016.
Chùm ảnh lễ bế mạc liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An- 2016.
Chùm ảnh lễ bế mạc liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An- 2016.
Chùm ảnh lễ bế mạc liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An- 2016.
Chùm ảnh lễ bế mạc liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An- 2016.
Chùm ảnh lễ bế mạc liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An- 2016.