Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam chia sẻ: "Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng vừa chịu một vụ tấn công rất tàn ác. Hành hung nhà báo đang tác nghiệp là một sự việc rất nghiêm trọng. Vụ việc đã gây bức xúc phẫn nộ trong giới báo chí và công chúng báo chí. Thay mặt hội nhà báo đến thăm nhà báo Hoàng, thăm báo Lao Động xin bày tỏ tình cảm đặc biệt của Hội nhà báo Việt Nam với một cây bút nổi tiếng của làng báo Việt Nam, một người trong nhiều năm vừa qua bằng những lao động sáng tạo và dũng cảm của mình đã sáng tạo ra nhiều tác phẩm báo chí đầy tinh thần chiến đấu và tinh thần nhân văn, bảo vệ những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống của chúng ta".

Cũng tại buổi gặp gỡ, đồng chí Lợi cũng đã thay mặt, chuyển lời động viên, thăm hỏi ân cần của đồng chí Thuận Hữu- Ủy viên Trung ương đảng, TBT Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam gửi qua Hội Nhà báo Việt Nam đến nhà báo Đỗ Doãn Hoàng.

Theo ông Hồ Quang Lợi, vụ việc hành hung nhà báo Doãn Hoàng không phải là vụ việc duy nhất mà kẻ xấu trong thời gian vừa qua đã tấn công các nhà báo nhưng đây là vụ việc nghiêm trọng đối với một nhà báo nổi tiếng. Vụ việc đã gây phẫn nộ sâu sắc và sự quan tâm đặc biệt của dư luận cả nước. Các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Nhà nước cũng đã bày tỏ ý kiến và đưa ra những yêu cầu mạnh mẽ, yêu cầu xử lý nghiêm minh vụ việc. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với các nhà báo. Hội Nhà báo Việt Nam đã lên tiếng, vào cuộc, tiến hành những công việc cần thiết để xử lý vụ việc. 

 Đại diện Bộ Y tế tặng quà cho nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (Ảnh: Hải Nguyễn)

Tại cuộc gặp gỡ, đồng chí Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: "Một lần nữa, tôi xin được bày tỏ sự quý trọng của cá nhân tôi cũng như của các anh em đồng nghiệp trong Hội nhà báo Việt Nam đối với Báo Lao Động- một tờ báo trong nhiều năm qua luôn giữ vững ngọn lửa tinh thần chiến đấu, thể hiện trong nhiều tin tức bài vở. Trong thời gian qua luôn thể hiện rõ là một tờ báo vì dân, làm báo vì bạn đọc, vì xã hội. Một tờ báo đã phát huy rất tốt tinh thần chiến đấu và thời gian qua vẫn luôn giữ vững là một tờ báo mạnh trong nền báo chí cách mạng Việt Nam. Tiếng nói chiến đấu để bảo vệ những giá trị tốt đẹp của xã hội luôn được các đồng chí nêu cao và thực hiện rất tốt. Bản thân nhà báo Đỗ Doãn Hoàng là một cây bút được công chúng báo chí cả nước biết đến.

Đối với nhà báo Doãn Hoàng, việc phải trải qua một vụ tấn công hèn hạ như vậy đã gây nên sang chấn về tinh thần mạnh mẽ, đối với bản thân nhà báo, đối với người thân gia đình, cơ quan của anh. Hơn thế, nó còn là vụ tấn công vào những người làm báo chân chính, với những cây bút có trách nhiệm với xã hội. Nếu chúng ta lùi bước trước những sự tấn công hèn hạ như thế này thì còn đâu là công lý, còn đâu là tiếng nói của sự thật, còn đâu những người dám đứng ra để bảo vệ sự thật.

Chúng ta cầm bút, cầm máy, đưa ra được những sản phẩm là tiếng nói của xã hội. Dù tiếng nói tích cực, dù chiến đấu chống lại mặt trái của xã hội thì cũng không có mục đích gì sâu sắc hơn là chúng ta nhen lên ngọn lửa niềm tin và công lý trong một cuộc sống có nhiều cạm bẫy, nhiều thách thức. Để có được một cây bút chiến đấu, để có thêm một bài báo chiến đấu hướng đến sự tốt đẹp như thế là xã hội phải ghi nhận. Tôi tin rằng, cho dù nhà báo Doãn Hoàng bị tấn công như vậy nhưng chắc chắn tinh thần chiến đấu, bản lĩnh của người cầm bút chắc chắn không bị vơi đi trong đời sống tinh thần của nhà báo Doãn Hoàng cũng như các nhà báo chân chính khác".

 Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ sự xúc động trước sự quan tâm của các tổ chức, đoàn thể với cá nhân anh (Ảnh: Hải Nguyễn)

PCT Hội Nhà báo kêu gọi: "Chúng tôi mong muốn chúng ta càng những lúc như thế này, càng phải siết chặt đội ngũ. Phía sau nhà báo có anh em đồng chí đồng nghiệp, có pháp luật, có xã hội. Chúng ta không ảo tưởng đến mức có người đi theo bảo vệ, nhưng chúng ta sống trong xã hội có pháp luật. Xã hội và pháp luật có trách nhiệm bảo vệ những người chiến đấu vì cái chung.

Các đồng chí hãy yên tâm rằng, với chức năng nhiệm vụ của mình là bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các nhà báo hội viên, chúng tôi sẽ thể hiện tinh thần mạnh mẽ trong những vụ việc không chỉ riêng với nhà báo Đỗ Doãn Hoàng mà còn các vụ việc khác nữa".

Cũng tại buổi gặp gỡ sáng nay, nhiều các cơ quan đoàn thể và tổ chức đã tới thăm hỏi, động viên, dành sự quan tâm đặc biệt đối với nhà báo Đỗ Doãn Hoàng. 

Qua đại diện Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi lời thăm hỏi, động viên và trao quà cho nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, mong anh an lòng vượt qua những sang chấn về tinh thần cũng như chăm sóc vết thương sau vụ hành hung dã man của bọn côn đồ. 

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty viễn thông Mobifone đã đến thăm, tặng quà và chúc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng mau khỏe, vững tâm trên con đường chiến đấu chống lại những tiêu cực của xã hội.