Kẹt xe nghiêm trọng nhất là cửa ngõ Đông Bắc TP. Từ 6h30 sáng, dòng phương tiện bắt đầu kẹt cứng từ cầu Bình Triệu (Quận Thủ Đức) khi lưu thông vào trung tâm TP.  Dòng xe nhích từng chút một để qua cầu, nhiều người nôn nóng đã cho xe máy chạy lên hành lang cầu. Trong khi đó, nhiều người phải tấp xe vào lề đường chờ bớt kẹt xe mới đi tiếp.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (quận Thủ Đức) cho biết, tuyến đường này thường xuyên ùn tắc vào buổi sáng như chưa khi nào kẹt xe dữ dội như hôm nay. “Mọi ngày xe chỉ ùn ứ từ trên đường Đinh Bộ Lĩnh chứ không kẹt trên cầu Bình Triệu. Kẹt xe quá nên tôi phải tấp xe vào lề đường gọi cho sếp xin đi làm trễ. Mới đầu tuần mà đã mệt mỏi với kẹt xe rồi” – Chị Hạnh nói.

Còn anh Trần Văn Biên (Quận Thủ Đức) cho biết, đường Đinh Bộ Lĩnh (đoạn từ cầu Bình Triệu tới đường Điện Biên Phủ) dài 2km mà đi mất gần một tiếng đồng hồ. “Xe máy nhích từng chút một chứ có chạy được đoạn nào đâu. Thành phố ngày càng kẹt xe, nhất là khi trời mưa thì khỏi phải nói” – anh Biên bức xúc.

Tại nhiều giao lộ như Phan Văn Trị - Lê Quang Định (Q.Bình Thạnh), vòng xoay Nguyễn Kiệm – Phạm Văn Đồng (Gò Vấp) bị kẹt xe. Một số khu vực quận 7, Tân Phú, Tân Bình…, mưa cũng làm hàng loạt tuyến đường ùn ứ nghiêm trọng.

Trong khi đó, tại đường Lương Định Của (quận 2) cơn mưa lớn khiến nhiều đoạn đường bị ngập nửa bánh xe. Nhiều người đi làm sáng sớm phải xắn quần chạy xe qua đoạn đường ngập. Có người xe bị chết máy phải dắt xe quay về sửa, mất buổi làm việc.

Chi Nguyễn Thị Thanh Thúy (quận 2) cho biết, sáng sớm đi thấy trời mưa đã lo lắng vì sợ đường ngập. Sau đó đi tới đường Lương Định Của thì thấy nước ngập lênh láng. Tính quay xe tìm đường khác đi nhưng sợ mất thời gian, tới cơ quan không kịp giờ làm. “Xe chạy được một đoạn đường ngập thì bỗng nhiên xe bị chết máy. Đề ga thế nào cũng không nổ máy. Cuối cùng đành phải dắt xe quay lại để tìm tiệm sửa xe và gọi điện xin nghỉ buổi sáng. Mới đầu tuần mà đã mất giờ làm vì ngập nước rồi” – chị Thúy nói.

Cơn mưa còn khiến một số tuyến đường như Đỗ Xuân Hợp (quận 9), Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), một số tuyến đường ở quận 7 bị ngập nước.

Từ 6h30 sáng, dòng phương tiện bắt đầu kẹt cứng từ cầu Bình Triệu (Quận Thủ Đức) khi lưu thông vào trung tâm TP.
Xe cộ chen chúc qua cầu Bình Triệu
Nhiều người mắc kẹt giữa dòng xe cộ đông đúc chen nhau di chuyển qua cầu Bình Triệu
Nhiều người mắc kẹt giữa dòng xe cộ đông đúc chen nhau di chuyển qua cầu Bình Triệu
Nhiều người nôn nóng đã cho xe máy chạy lên hành lang cầu.
Xe chết máy trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).
Đường Lương Định Của (quận 2) thành sông sau mưa sáng ngày 3.10