Chiều 20.4, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến UBND huyện Mỹ Đức đối thoại với dân để giải quyết vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, đến 19h tối  vẫn không có người dân nào của thôn Hoành, xã Đồng Tâm đến UBND huyện. Hơn 19h, Chủ tịch Hà Nội quyết định họp với lãnh đạo huyện Mỹ Đức và lãnh đạo xã Đồng Tâm.

Chủ tịch TP.Hà Nội yêu cầu lãnh đạo huyện, xã tiếp tục tiếp xúc với bà con thôn Hoành để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng sớm có cuộc đối thoại gần nhất. Đồng thời, ông Chung cho biết sẽ xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân nếu có sai phạm liên quan vụ Đồng Tâm. Trong cuộc họp tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức, ông Nguyễn Đức Chung mong người dân thôn Hoành hết sức bình tĩnh và thả các chiến sĩ CSCĐ đang bị giữ trái luật tại nhà văn hóa thôn.

Phát biểu tại cuộc họp khi được Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu cho biết tâm tư nguyện vọng của người dân Đồng Tâm, ông Phạm Hồng Sỹ - Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm cho biết, tình hình trên địa bàn diễn ra nghiêm trọng, trong nhà văn hóa còn 20 công an bị giữ. Các con đường vẫn bị người dân cản trở.

“Những người công tác như chúng tôi mong muốn các cấp thuyết phục người dân sớm thả những người đang bị giữ trái luật, đó là mong muốn lớn nhất của cán bộ, người dân trong xã”, ông Sỹ nói. Ngoài ra, theo ông Sỹ, bản thân ông đã vào khu vực giam giữ, thuyết phục và vận động người dân rằng việc bắt giữ người như trên là không đúng... Việc điều hành ở xã là khó, không điều hành được, rất mong cán bộ của trung ương về thì người dân mới tin.

Sau khi lắng nghe những giải đáp của lãnh đạo xã Đồng Tâm, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị lãnh đạo xã và huyện trao đổi với người dân rằng, lãnh đạo thành phố, trực tiếp là ông Chung, sẽ đối thoại với người dân trong thời gian sớm nhất. Ông Chung cho biết, thành phố sẽ tiếp thu kiến nghị của bà con để có kết luận đúng nhất, giải quyết thỏa đáng nguyện vọng của bà con.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu lãnh đạo xã Đồng Tâm hãy làm rõ những nguyện vọng của người dân, sẽ thanh tra tất cả những gì người dân phản ánh và có câu trả lời sớm nhất; đồng thời, trên cơ sở đó tuyên truyền cho bà con gặp gỡ đoàn thanh tra để sớm làm rõ vụ việc.