Ông Bùi Viết Hiểu là người đại diện cho người dân Đồng Tâm viết tâm thư. Bức tâm thư được viết rất mạch lạc và chứa đựng nhiều nội dung sâu sắc.

Theo đó, trước hết, sau khi tự kiểm điểm, người dân Đồng Tâm tự nhận thấy do không hiểu biết nên đã có những sai sót, vi phạm pháp luật. Vì vậy, nhân dân mong muốn Chủ tịch UBND TP “tha thứ”, không truy cứu hình sự.

Thứ hai, người dân Đồng Tâm đề nghị UBND huyện không tuyên truyền trên loa đài của huyện về đất đồng Sênh là đất quốc phòng khi chưa làm rõ trắng đen để nhân dân không bức xúc.

Đại diện người dân ký vào bức tâm thư. Ảnh Hải Nguyên

Thứ ba, đề nghị công an huyện, công an thành phố không về trấn áp làm nhân dân bức xúc.

Thứ tư, đề nghị Tập đoàn Viettel không xây dựng gì trên đất đồng Sênh khi chưa có kết luận và giải quyết cuối cùng.

Thứ năm, người dân Đồng Tâm cho biết đã chăm sóc, đối xử, bảo vệ tốt đối với các cán bộ chiến sĩ, đề nghị Chủ tịch thành phố ghi nhận việc này.

Thứ sáu, đề nghị xác minh điều tra những người đã làm sai trong việc bắt người dân và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình trong thời gian vừa qua.

Thứ bảy, đề nghị Chủ tịch thành phố quan tâm trực tiếp chỉ đạo và xử lý toàn diện vụ việc.

Thứ tám, người dân Đồng Tâm khẳng định đến ngày 19.4.2017 không có việc côn đồ, đầu gấu tấn công nhân dân; không có việc dân đổ xăng vào người đe dọa các cán bộ chiến sĩ, đề nghị Chủ tịch TP ghi nhận. Đồng thời, người dân khẳng định những tin đồn trên các trang mạng xã hội là không đúng sự thật nhằm chia rẽ, làm hại nhân dân và các cấp chính quyền.

Đến chiều 21.4 một số con đường trong thôn Hoành, xã Đồng Tâm vẫn bị người dân chặn các đồ vật ngang đường. Ảnh Cao Nguyên.

“Chúng tôi, nhân dân xã Đồng Tâm chỉ đấu tranh chống tham nhũng sai trái và tiêu cực. Những gì xảy ra chỉ là bước đường cùng để kêu cứu tới Đảng, Nhà nước và các cấp T.Ư” – đại diện người dân xã Đồng Tâm khẳng định.

Trước đó, vào 10h sáng, ông Đặng Văn Cảnh - Trưởng ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức đã được người dân thả tại sân nhà văn hóa thôn Hoành. Ông Cảnh sau 6 ngày bị giữ cho biết, ông được bà con chăm sóc đầy đủ, cho ăn uống và không bị đánh đập hay đe dọa.