Ngày 5.7, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc xe tải bị rơi nhiều thùng bia xuống đường, vỡ tung tóe.

Thấy tài xế xe tải loay hoay xử lý tình huống, nhiều người dân sống quanh khu vực và lực lượng cảnh sát giao thông ngay lập tức đã tới gom số bia bị rơi rồi để gọn vào lề đường.

Clip nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được những phản hồi tích cực từ cư dân mạng. Đa số ý kiến bình luận cho rằng, hành động người dân và lực lượng cảnh sát giúp tài xế bị nạn là rất đẹp và văn minh.

"Một hành động quá ý nghĩa. Không có chuyện hôi của, người dân Hà Nội chung tay giúp người bị nạn. Tôi nghĩ, nghĩa cử này cần được phổ biến và nhân rộng" - là ý kiến của độc giả Nguyễn Hương Quỳnh.

Tài khoản Facebook Văn Phú - cho hay: "Hãnh diện người Hà Nội! Giữa bộn bề cuộc sống với nhiều mặt trái vẫn còn đó những hình ảnh ấm tình người như thế này”.

Clip ghi lại cảnh người dân cùng CSGT giúp đỡ xe tải chở bia bị nạn.

Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 4.7. Chia sẻ với PV, Trung tá Đỗ Mạnh Hùng - Đội CSGT số 4 (Công an TP.Hà Nội), người trực tiếp giúp đỡ lái xe tải gặp nạn - cho biết, vào thời điểm trên, tổ công tác gồm trung tá Hùng, tổ trưởng và trung úy Đỗ Đức Thắng, sinh viên thực tập Nguyễn Trung Chính đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Minh Khai – Tam Trinh (gần cầu Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội) thì phát hiện xe ôtô tải, biển kiểm soát Hà Nội đi theo hướng từ đường Minh Khai rẽ vào đường Tam Trinh, do đi vào ổ gà lớn, thùng xe lắc mạnh, hàng hóa trên xe bị xô trượt qua thành thùng xe đổ xuống đường.

“Lúc đó, có khoảng 20 thùng bia lon đổ tràn ra đường, gây cản trở giao thông. Ngay lập tức, chúng tôi đã ra phân làn giao thông và huy động người dân cùng giúp đỡ lái xe dọn dẹp, đưa hàng hóa vào lề đường”, trung tá Hùng chia sẻ.

Sau khoảng 30 phút, tổ công tác cùng người dân sống đã giúp đỡ lái xe đưa toàn bộ số hàng hóa lên xe. Sau đó, lái xe tiếp tục di chuyển, giao thông trở lại bình thường.