Ngày 19.5, trao đổi với Lao Động, ông Lê Đình Lý - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban bầu cử tỉnh Nghệ An - cho biết: “Tại các huyện Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương và Quế Phong, chúng tôi tổ chức 146 khu vực bỏ phiếu bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp vào sáng mai (20.5). Đây là những khu vực vùng sâu, xa, vùng biên giới, đi lại khó khăn, tổ chức bầu cử trước để thuận lợi cho công tác tổ chức, chỉ đạo”.

Theo Luật định, toàn bộ phiếu bầu sẽ được kiểm phiếu sau khi kết thúc bầu cử 7h.

Vào sáng 22.5, toàn tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại 3.787 khu vực bỏ phiếu. Cử tri Nghệ An sẽ bầu 13 đại biểu Quốc hội, trong tổng số 23 ứng cử viên (1 người tự ứng cử là ông Phan Văn Quý); bầu 91 đại biểu HĐND tỉnh trong tổng số 153 ứng cử viên (không có người tự ứng cử); bầu 792 đại biểu HĐND huyện trong tổng số 1.319 ứng cử viên (2 người tự ứng cử); bầu 12.695 đại biểu HĐND cấp xã trong tổng số 21.316 ứng cử viên (38 người tự ứng cử).

Hiện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào ngày 22.5 đã hoàn tất. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, để cử tri hiểu rõ quyền, nghĩa vụ của mình. Công tác an ninh được tăng cường, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật.


Clip công tác chuẩn bị bầu cử ở Nghệ An


Đến nay công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đã hoàn tất.