Có mặt tại chợ thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) những ngày đầu năm 2017, theo ghi nhận của nhóm PV Báo Lao Động, việc tìm mua thịt thú rừng vô cùng đơn giản.

Chỉ một góc chợ cũng có đến hàng chục gian hàng bày bán các loại như: Nhím, cheo, chồn, cầy hương... và những động vật quý hiếm khác trong diện bảo vệ nghiêm ngặt.

Theo một chủ hàng, thì đây là những chú cheo mới được bắn về, thịt của chúng vẫn còn tươi ngon mà giá thì lại rất rẻ, khoảng 400 nghìn đông/kg.
Còn đây là cầy hương, nặng khoảng 2kg, được phát giá 700 nghìn đồng/kg.

Một chủ hàng khác thì thậm chí còn đưa nhóm PV vào tận kho lạnh rồi cho biết: Vì ở gần rừng nên nguồn hàng lúc nào cũng sẵn, có khi còn săn được cả đàn.

Theo quan sát, trong kho có nhiều động vật có hình dáng lạ lùng. Chủ hàng "nổ": Toàn hàng "xịn", săn từ rừng ra.
Theo quảng cáo, đây là cầy rừng "xịn" 100%, vẫn còn nguyên vết bắn.

Không chỉ phục vụ mọi nhu cầu, các chủ hàng còn cam kết "bao" cả đường đi nếu gặp cơ quan chức năng. Hoặc đơn giản, chỉ cần đặt tiền, hàng sẽ gửi thẳng về thẳng Hà Nội.

Trong khi việc mua bán thú rừng được ghi nhận diễn ra hết sức ngang nhiên thì trong cùng thời gian, PV đã nhiều lần liên lạc với các số điện thoại được niêm yết công khai để hòng tìm câu trả lời thì đều không thấy nhắc máy...

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.