Hôm nay, thủ đô Hà Nội bước sang ngày thứ 3 của đợt nắng nóng. Mức nhiệt độ đo được trong lều khí tượng ở trạm Láng là 41,5 độ C, trong khi đó, nhiệt độ thực tế ngoài trời luôn dao động 45-50 độ. Theo nhận định của các chuyên gia khí tượng thủy văn, đây là đợt nắng nóng đỉnh điểm với mức độ khốc liệt nhất từ trước đến nay.

Trời nắng nóng gay gắt khiến nhiều người hạn chế ra đường để đảm bảo sức khỏe. Theo ghi nhận của PV, vào thời điểm từ 11h đến 13h chiều, tại phố đi bộ Hồ Gươm gần như không một bóng người. Các hàng quán kinh doanh cũng ế khách, một số khách du lịch tranh thủ tìm những bóng râm để trú nắng.

Khu vực Trung tâm Thương mại Tràng Tiền Plaza không một bóng người qua lại, vắng hoe như ngày mùng 1 Tết.
Từ khi đi vào hoạt động, chưa bao giờ phố đi bộ Hồ Gươm "ế khách" như thời điểm này. Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương khuyến cáo, nắng nóng gay gắt gây bức xạ nhiệt, người dân hạn chế đi ra đường vào buổi trưa.
Thời tiết ngoài trời nắng nóng kỉ lục, mặt đường nhựa hấp thụ nhiệt tỏa ra, vì thế người đi bộ rảo bước thật nhanh để tránh cái nóng bỏng rát phả lên mặt.
Khu cửa hàng bày bán đồ Việt ế ẩm khách.
Đây là vị khách hiếm hoi trong ngày ghé mua đồ ở cửa hàng.
Cửa hàng tô tượng trên phố Nguyễn Xí chỉ còn trơ trọi những chiếc ghế nhựa, không một bóng khách.
"Mặc dù hôm nay là Chủ nhật nhưng vì thời tiết nắng nóng nên không ai lên phố đi bộ chơi. Hai ngày qua, tôi chưa vẽ được bức tranh nào cả. Nói thật, giữa nền nhiệt 42 độ, không khách hàng nào đủ kiên nhẫn ngồi 15-20 phút để chờ thợ vẽ một bức tranh chân dung", một thợ vẽ tranh chân dung trên Hồ Gươm chia sẻ.
Tủ sách di động hầu như không có ai ghé thăm. Một người dân trên phố Hàng Dầu (Hoàn Kiếm) cho rằng, thời tiết nóng như đổ lửa khiến tủ sách di động trên phố đi bộ hoạt động không hiệu quả. Có những hôm 9h sáng vẫn chưa thấy tủ sách mở cửa. Hiện tại, có 5 tủ sách di động thì 2 tủ được phủ bạt kín mít.
Hàng chục chiếc xe điện không có khách xếp hàng dài dưới cái nóng “như thiêu như đốt”. Một tài xế cho biết, hai ngày qua chỉ kiếm được vài trăm nghìn, thua xa doanh thu những ngày thường.
Bàn ghế chất đống bên vỉa hè.
“Tôi nghĩ buổi trưa ở Hồ Gươm sẽ mát mẻ, ai ngờ nền nhiệt cũng cao quá. Ngồi trong bóng cây mà mồ hôi vẫn túa ra”, một du khách đến từ TP HCM cho biết. 
Dù nắng nóng vất vả nhưng cụ bà này vẫn chăm chỉ nhặt ve chai trên phố đi bộ.