Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương chiều 3.6 cho biết, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-40 độ C, một số nơi trên 40 độ C như: Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 40.4 độ C, Hữu Lũng (Lạng Sơn) 40.3 độ C, Sơn Động (Bắc Giang) 40.2 độ C, Bắc Ninh 40.3 độ C, Láng 40.2 độ C, Hà Đông (Hà Nội) 41.0 độ C, Chí Linh (Hải Dương) 41.0 độ C,… 

Dự báo ngày 4-5.6, do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh nên nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 41 độ C.
Nắng nóng sẽ còn tiếp diễn trong vài ngày tới trước khi có mưa giải nhiệt. Trong hai ngày qua tại các khu nghỉ mát, bãi biển, đặc biệt là bể bơi luôn đông đặc người.
PV Lao Động đã ghi lại những ảnh đông đúc tại các bãi biển, bể bơi:
Khu du lịch Bãi Cháy, Quảng Ninh chiều 3.6 đông kín người.
Các bãi biển không còn chỗ trống.
Bể bơi Khăn quàng đỏ, Hoàng Hoa Thám, Hà Nội chiều 3.6 nhiều người dân tìm đến trốn nóng
Khách quá đông nên để bơi là rất khó, người dân chỉ có thể ngâm mình xuống nước mong giải được nhiệt
Rất hiếm tìm được một bể bơi trong nhà lại vắng người như thế này. Bể bơi khu đô thị Hà Đô parkview nằm trong toà nhà ít người biết nên mới có được cảnh vắng thế này.  (Ảnh chụp chiều 3.6)
Một khu nghỉ dưỡng gần Hà Nội nhiều nhóm học sinh được gia đình tổ chức cho đi giải nhiệt.