Khuya 3.6, nhiệt độ ngoài trời vẫn duy trì ở ngưỡng 37-38 độ C, chính vì vậy, để tránh nóng, nhiều người tìm đến những địa điểm có không gian thoáng đãng, mát mẻ như Hồ Tây, Hồ Gươm, cầu Long Biên, cầu Nhật Tân...
Khoảng 20h, người dân bắt đầu lên cầu Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đón gió. Trên cầu, gió lộng, xua tan đi cái nóng bỏng rát ban ngày. Đây được coi là địa điểm tránh nóng khá lý tưởng khi đêm xuống.
Một số bạn trẻ còn tranh thủ "check-in sống ảo" trên cây cầu dây văng dài nhất Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người khuyến cáo rằng, không nên vui đùa hay chụp ảnh trên cầu vì vào tầm giờ đêm, các phương tiện giao thông thường lưu thông với tốc độ cao, có thể gây nguy hiểm.

Bên cạnh cầu Nhật Tân, Hồ Tây cũng là địa điểm chống nóng được nhiều bạn trẻ lui tới. Hàng trăm người đến hóng gió tại khu vực đôi rồng.

Dù đã khuya nhưng nhiều người vẫn đưa trẻ em đến đây hóng mát. Anh Hùng (Xuân La, Tây Hồ) chia sẻ: "Tiết trời oi bức khiến tụi trẻ rất dễ bị nhiễm bệnh, ở nhà mãi cũng không phải là cách. Chính vì vậy, tôi đưa con đi hóng gió để chúng được thoải mái".

Nhiều người còn mang chiếu trải lên vỉa hè Hồ Tây để hóng mát.

Thậm chí có người còn gật gà giấc ngủ ngay trên yên xe máy.
Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, các quán kem đều quá tải trước nhu cầu của khách.
Do không gian thoáng đãng, nhiều người cũng đổ xô lên cầu Long Biên hóng gió trời. Theo ghi nhận, mặc dù đã 12h đêm nhưng trên cầu còn khá nhiều người, chủ yếu là các "nam thanh nữ tú".
Cây cầu hơn 100 tuổi này còn trở thành nơi hẹn hò lý tưởng của các cặp đôi.

3 ngày cuối tuần, phố đi bộ Hồ Gươm hoạt động nên dù đã khuya nhưng lượng người ở đây vẫn còn khá đông. Trong ảnh, một người phụ nữ bán hàng rong đang gọt hoa quả bán cho khách.

 

Thời tiết Hà Nội oi bức khiến cô gái ngoại quốc này phải "tiếp nước" liên tục để giải nhiệt.
Một người đàn ông cởi trần, ngủ ngay trên ghế đá bên lề đường ở khu vực Cửa Nam (phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm).
Giấc ngủ nóng nực của một em bé trên vỉa hè phố Tràng Thi (gần Bệnh viện Việt Đức, Hoàn Kiếm, Hà Nội).