Theo ghi nhận của PV, tại Bệnh viện Quân y 103, hai nạn nhân nặng nhất đang được cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103 là anh Đặng Cao Thủy (SN 1984 ở Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội) và chị Nguyễn Thị Lệ (SN 1993 ở Thanh Thủy, Thanh Oai, Hà Nội) trong tình trạng hôn mê, phải thở bằng máy. Hiện các bác sĩ tại Khoa Điều trị tích cực vẫn đang hồi sức tích cực và khám các chuyên khoa về sọ não, khoa ngoại dã chiến.

Trao đổi với báo chí, Ths.Bs Kiều Văn Khương, Khoa Điều trị tích cực (Bệnh viện Quân Y 103) cho biết: "bệnh nhân Đặng Cao Thủy, 32 tuổi nhập viện vào chiều 19.3 trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não nặng, vết thương thấu não xuyên sương sọ vùng trán phải, còn dị vật kim khí trong não, xuất huyết não lớn bán cầu phải, phù não lan tỏa 2 bán cầu; hai mắt xuất huyết dưới kết mạc, vết thương phần mềm dưới da, cẳng tay hai bên, vai do vụ nổ. Hiện tại, bệnh nhân vẫn đang hôn mê trong tình trạng nặng, phải thở máy. So với chiều hôm qua (19.3), bệnh nhân chưa có tiến triển gì nhiều, chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi sát và đánh giá các tổn thương hàng giờ”.

Đối với bệnh nhân Nguyễn Thị Lệ (người ngồi trên xe tải với anh Cao Văn Thủy – PV) nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, dập não xuất huyết, máu tụ dưới màng cứng vùng trán thái dương đỉnh phải,… chấn thương hai mắt, vết thương phần mềm rải rác ở 2 tay, vai và cổ. Vào khoảng 22h tối 19.3, bệnh nhân Lệ đã được phẫu thuật mở sọ để giảm áp, lấy máu tụ và xử trí các vết thương phần mềm đến 00h15 phút ngày 20.3 ca mổ hoàn thành.

Tuy nhiên, đến nay, cũng giống như bệnh nhân Thủy, chị Lệ vẫn đang trong tình trạng hôn mê, phải thở máy. 

 Bệnh nhân đang được theo dõi tại Bệnh viện 103.

Được biết, nạn nhân Đặng Cao Thủy là lái xe ô tô chở tôn thuê cho khách từ Phùng Xá, Thạch Thất về Thanh Thủy, Thanh Oai (Hà Nội). Trên xe đi cùng còn có chị Nguyễn Thị Lệ, xe của anh Thủy chở hàng đi qua thì bị sức ép từ vụ nổ bắn vào ngôi nhà số 26 tòa CT9 khu đô thị Văn Phú. Sau khi bị sức ép từ vụ nổ, anh Thủy và chị Lệ đã bất tỉnh, bị kẹt trên xe ô tô.

Theo ông Đào Thiện Tiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, sau vụ nổ bệnh viện tiếp nhận cấp cứu cho 6 bệnh nhân bị thương, 3 trường hợp khác được chuyển thẳng đến nhà xác. Trong đó 6 người bị thương, hai người đã được ra viện, 2 người bị thương nặng đang được điều trị tại khoa cấp cứu, 2 người khác bị thương nhẹ đang điều trị tại Khoa Răng Hàm Mặt.

Chia sẻ về công tác cấp cứu cho các nạn nhân trong vụ nổ lớn ở Hà Đông, các bác sĩ Bệnh viện 103 cho biết, trong quá trình phẫu thuật đã gắp rất nhiều mảnh kim loại giống như những mảnh bom găm trong cơ thể nạn nhân do vật phát nổ bắn vào.

Theo thông tin từ Công an Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô, tại hiện trường đã thu được nhiều mảnh kim loại bằng gang, thép, được xác định là những kim loại dùng để chế tạo bom. Theo kết quả giám định của Cục Kỹ thuật hình sự Bộ Công an, thuốc nổ gây ra vụ nổ là loại thường sử dụng để chế tạo bom mìn.

Clip cận cảnh gắp mảnh bom găm trên cơ thể nạn nhân: