Sáng 9.6, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo CATP Hải Phòng xác nhận – Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) – CATP Hải Phòng đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ cái chết bí ẩn của một nam sinh trong nhà trọ ở phường Đằng Giang (Ngô Quyền)

Trước đó, chiều tối 8.6, người dân sinh sống trong ngõ 89 (đường Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng), thấy có mùi hôi thối nồng nặc phát ra từ phòng trọ của một nam sinh nên phá cửa, kiểm tra. Vừa mở cửa ra, đập vào mắt mọi người là cảnh tượng rùng rợn, nam sinh viên đã tử vong trong tư thế tay bị trói, đầu bịt túi ni lon.

Sự việc nhanh chóng được báo cáo CAQ Ngô Quyền và các cơ quan chức năng. Nạn nhân sau đó được xác định là anh Võ Đức Định (SN 1995, ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Được biết, thời gian gần đây, anh Định đến Hải Phòng thuê nhà trọ để học thêm tiếng Anh và làm thêm.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, không phát hiện dấu vết của tác động ngoại lực. Rất có thể, nạn nhân đã tự khóa cửa bên trong, sau đó luồn qua khe khóa cửa bên ngoài và trùm túi nilon lên đầu, rồi tự trói tay mình lại.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, các cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể của nạn nhân cho gia đình lo mai táng theo phong tục địa phương.