Trước đó, các trang mạng xã hội lan truyền chóng mặt clip về việc người nhà anh Đỗ Văn Trường (SN 1997, làm việc ở Cty Ngọc Hưng - Lương Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương), mang di ảnh, vòng hoa, cờ đám ma đến trước cổng Cty đòi quyền lợi cho người quá cố, yêu cầu lãnh đạo Cty giải thích rõ lý do tại sao lúc anh Trường đột quỵ, Cty không quan tâm, cấp cứu người lao động.

Người nhà anh Trường bức xúc mang di ảnh đặt trước cổng Cty đòi quyền lợi cho người quá cố. Ảnh cắt từ clip

Theo một người nhà nạn nhân, khoảng 10h ngày 10.6.2017, khi đang sản xuất lao động tại Cty, anh Trường thấy đau đầu nên xin nghỉ nhưng Cty không cho. Một tiếng sau, anh Trường đột quỵ tại chỗ mà không có cán bộ, công nhân nào dìu anh vào phòng y tế để sơ cấp cứu. Sau đó, vợ anh Trường làm ở dây chuyền bên cạnh biết tin chạy sang nhờ công nhân khiêng vào phòng y tế, nhưng do Cty không có bộ phận y tế nên không thể sơ cứu nạn nhân.

Người nhà cho rằng Cty đã vô cảm trước sự ra đi của anh Trường. Ảnh cắt từ clip

“Thấy vậy, mọi người yêu cầu Cty cho xe chở đi cấp cứu thì họ bảo gọi xe bên ngoài. Sau gần 30 phút, xe bên ngoài mới đến chở anh Trường đi cấp cứu, nhưng anh Trường đã tử vong trên đường đi” - người nhà anh Trường bức xúc.

Cũng theo người nhà anh Trường, khi tổ chức tang lễ cho anh Trường, phía Cty không hề thăm hỏi, động viên gia đình. Khi gia đình yêu cầu Cty phải có trách nhiệm với người lao động thì phía Cty nói, họ không có quyền. Sau đó, rất nhiều người lạ mặt đến nhà anh Trường đe dọa, nhưng gia đình anh Trường vẫn tiếp tục đòi hỏi quyền lợi, lúc này Cty Ngọc Hưng thông báo sẽ đền bù 30 triệu đồng. Gia đình anh Trường không đồng ý nên phía Cty tiếp tục vòng vo, vì vậy người thân mới mang vòng hoa, di ảnh, cờ đám ma đến trước cổng Cty đặt.

Được biết, vợ chồng anh Trường mới cưới nhau được 7 ngày thì xảy ra việc đau lòng trên. Hoàn cảnh gia đình anh hiện nay cũng rất éo le, vợ anh đang mang thai, còn bố mẹ đã già yếu.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.