Đây là năm thứ 9 lễ hội được UBND huyện duy trì, tổ chức nhằm quảng bá với du khách trong và ngoài nước về những giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu, độc đáo của địa phương.
Ông Đỗ Văn Hiến, Chánh văn phòng Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam, cho biết: Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2017 cơ bản sẽ gồm 2 phần. Phần lễ sẽ có các nghi thức: Lễ cáo yết, Lễ rước nước, Lễ sái tịnh, Lễ cầu an, Lễ rước kiệu, Lễ tịch điền, Lễ công bố các xã đạt chuẩn nông thôn mới. Phần hội sẽ bao gồm các hoạt động: Hội thi vẽ và trang trí trâu; giải vật mùa xuân thượng võ tỉnh Hà Nam năm 2017; tổ chức các gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống, các giải thể dục - thể thao; chương trình ca múa nhạc; trò chơi dân gian và màn bắn pháo hoa. Đặc biệt trong ngày đầu tiên của lễ hội – 1.2.2017 (tức ngày 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu), tại khu ruộng Tịch điền sẽ diễn ra giải vật mùa xuân thượng võ tỉnh Hà Nam năm 2017. Các ngày tiếp theo sẽ tổ chức gải bóng chuyền, giải cờ tướng. Trong khuôn viên lễ hội sẽ có các gian hàng trưng bày, triển lãm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của địa phương – nơi tổ chức lễ hội.
Đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất, bố trí các lực lượng để tổ chức lễ hội đảm bảo đúng quy mô, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham gia… đã được UBND huyện Duy Tiên triển khai về cơ bản đã hoàn tất.