Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 30 ngày 1.5, anh Touprong Rin (30 tuổi) cùng vợ là chị Ma Mén (26 tuổi), đều ngụ xã P’roh đang làm đồng tại khu vực hồ thủy lợi P’roh thì bất ngờ trời mưa, kèm theo sấm sét nên hai vợ chồng anh chạy vào chòi trú mưa.

Cùng thời điểm trên, ông Ya Thoan (42 tuổi) đang câu cá ở hồ P’roh và bé gái Kon Sơ Linh Nga (9 tuổi) đang chăn bò gần đó, cùng một người khác cũng chạy vào căn chòi này trú mưa.

Trong lúc mọi người đang trú mưa, cơn mưa kèm theo sấm sét mỗi lúc càng dữ dội thì bất ngờ một tiếng sét lớn đánh thẳng vào căn chòi, tia sét đã không may đánh trúng 5 người khiến các nạn nhân bị thương nặng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các nạn nhân nhanh chống được người dân đưa vào Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương cấp cứu. Tuy nhiên em Kon Sơ Linh Nga và anh Touprong Rin đã tử vong sau đó.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 2.5, UBND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đã xác nhận, trên địa bàn xã P’roh vừa xảy ra một vụ sét đánh làm 2 người chết, 3 người bị thương. Hiện UBND huyện Đơn Dương đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi gia đình (có người chết) để lo hậu sự.

Được biết, đến chiều ngày 5.2, chị Ma Mén và ông Ya Thoan, cùng một người khác đã hồi phục, tuy nhiên cả 3 nạn nhân trên vẫn còn tình trạng đau đầu.

Thừa Thiên - Huế: Sét đánh trúng 2 anh em ruột, 1 người tử vong

Tối ngày 2.5, ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến 1 người tử vong, 1 người nhập viện cấp cứu.

Theo đó, vào chiu ti cùng ngày, anh Nguyn Thanh T. trú thôn Thch Hà (xã Hương Th) cùng anh trai trên đưng đi gt lúa v thì gp cơn giông kèm sm sét d di. C 2 ngưi đã b sét đánh, trong đó anh T. t vong ti ch, còn ngưi anh b thương nng, bt tnh đưc đưa đi cp cu.

Sau khi v vic xy ra, gia đình đã đưa thi th anh T. v t chc mai táng, riêng ngưi anh hiện đã qua cơn nguy kch và đang đưc tiếp tc điu tr ti bnh vin.

Ngưi dân thôn Thch Hà cho hay, anh T. là ngưi siêng năng, va đi hi v đưc mt ngày. Tin anh T. b sét đánh chết  khiến gia đình và ngưi dân hết sc bàng hoàng, thương xót. Đưc biết, chính quyn xã Hương Th cũng đã thăm hi, đng viên gia đình anh T. vưt qua ni đau.