Vào lúc 6 giờ 30 sáng nay 4.1, Thủy điện Đa Nhim đã tiếp tục xả lũ với lưu lượng 700m3/giây, nước xả từ thuỷ điện, cộng với lượng nước do mưa lớn lũ cục bộ đã làm ngập lụt hàng ngàn ha rau màu, nhà dân, cây cầu dân sinh... của bà con nông dân huyện Đơn Dương, Lâm Đồng.

Một số địa bàn chịu ảnh hưởng trực tiếp, thiệt hại nặng nhất là thị trấn Dran và thị trấn Thạnh Mỹ, Lạc Xuân.. tính đến thời điểm hiện tại đã có 30 nhà bị ngập lụt ở thị trấn Dran.

Trước đó ngày 3.11, Thủy điện Đa Nhim đã mở cửa xả để chủ động ứng phó với diễn biến thất thường của thời tiết. Để ngăn chặn những thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, ngay trong đêm mùng 3 và rạng sáng ngày mùng 4.11, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Đơn Dương đã trực tiếp đến kiểm tra ở những khu vực trọng điểm như cầu cầu Châu Sơn (xã Lạc Xuân), Ka Đô, cầu ông Thiều xã Tu Tra... đề nghị bà con cần di dời đến những nơi an toàn. Lực lượng chức năng huyện đã được huy động tham gia giúp dân di dời người và đồ đạc đến nơi an toàn...

Trong sáng 4.11, UBND huyện Đơn Dương đã triệu tập cuộc họp để chủ động ứng phó trước diễn biến phức tạp của việc xả lũ.