Đêm 27.1 (30 Tết), tại TP. Hội An đã diễn ra chương trình khai mạc lễ hội ánh sáng.

Trước đó, từ khoảng 20h tối, trên khắp các đương phố Hội An như Trần Phú, Nguyễn Thái Học đã kẹt cứng người qua lại. Một không khí vui tươi, nhộn nhịp dần xuất hiện rõ nét, khi càng gần đến thời khắc giao thừa, lượng người dân và du khách đổ về càng đông.

Theo ghi nhận trực tiếp của chúng tôi, với sự góp mặt của chương trình lễ hội ánh sáng, tại nhiều điểm trình diễn cố định như Chùa Cầu, Nguyễn Thái Học liên tục kẹt cứng người qua lại. Thậm chí, chúng tôi cũng không thể nhúc nhích chen chân đến được những khu vực này vì quá đông người dân và du khách.

Từ 19h đến 21h, các biểu tượng linh vật long – phụng tại Công viên Kazik và lân tại cầu An Hội được sắp đặt bằng các mô hình kết hợp với hệ thống chiếu sáng và nhiều loại đèn lồng trang trí rực rỡ tạo ra những cảnh sắc hấp dẫn.

Đại diện biểu tượng quy, bức tường vàng cổ kính trước nhà số 31 Nguyễn Thái Học là khu vực trình chiếu những hình ảnh đẹp về Hội An, Quảng Nam và một số thắng cảnh nổi tiếng tại Việt Nam bằng công nghệ 3D Mapping. 

Cũng trong khoảng thời gian này, khán giả có cơ hội trải nghiệm hệ thống sàn tương tác ánh sáng mới lạ tại ngã tư Lê Lợi – Nguyễn Thái Học. Tại đây, mỗi bước chân của du khách đều là sự biến hoá kỳ diệu của hàng chục hiệu ứng vui mắt, tạo nên điểm nhấn thú vị trên đường phố Hội An....

Đa phần tại các điểm này đều chật ních người dân, du khách có mặt từ rất sớm. Họ chực chờ để chiêm ngưỡng những khoảng khắc ánh sáng tuyệt vời của lễ hội. Nhiều người như chính tôi, đến trực tiếp tại Hội An lúc 22h tối cũng không thể chen chân vào được các điểm này. Trong đó, có rất nhiều người kiên nhẫn đợi chờ và cố gắn đi vào các điểm trên.

Thời khắc giao thừa, người dân và du khách đã có những lời chúc mừng năm mới. Cầu mong mọi điều an lành, hanh thông đến với mọi người, mọi nhà.

Đặc biệt, sự thân tình và nét văn hoá trong Tết cổ truyền của người Việt Nam tại Hội An đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng các du khách quốc tế đến với Hội An những ngày này.