Sáng 27.2, tại cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội TPHCM tháng 2.2017, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đang tràn lan các tuyến đường. Thời gian qua quận 1 quyết liệt và làm rất tốt, người dân rất hoan nghênh.

“Sáng 27.2, tôi nhận được tin nhắn rất dài của một người dân bày tỏ sự đồng tình ủng hộ cách làm của quận 1. Người dân cho rằng, quận 1 chỉ là một trong 24 quận-huyện thôi, còn các quận-huyện khác thì sao?” - ông Phong nói.

Ông Nguyễn Thành Phong còn cho biết, ông đã hỏi ông Hải (ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 - PV) rằng: Tại sao không giao cho các phường? Ông Hải trả lời, có giao nhưng làm chậm quá nên phải trực tiếp đi làm.

Theo ông Phong, trong tuần này, TP sẽ họp và có những chỉ đạo sâu sát các quận-huyện để tạo chuyển biến rõ nét vấn đề này trong thời gian sắp tới.

Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cũng cho biết, ngay sau khi quận 1 xử lý hai trường hợp xe của lãnh đạo quận, huyện khi đến công tác tại trụ sở UBND TP đỗ xe không đúng nơi quy định, Văn phòng UBND TP đã cho kiểm tra khu vực gần trụ sở UBND TP. Ông Hoan cho biết, hiện đã yêu cầu chấm dứt tình trạng đỗ xe biển số trắng quanh khu vực trên.

“Từ ngày 1.3.2017 sẽ không còn tổ chức giữ xe sau tượng đài Bác Hồ nữa để đảm bảo an ninh và giải quyết vấn đề trật tự lòng lề đường. Các xe đến công tác tại UBND TP sẽ được hướng dẫn đỗ xe tại các khu vực được cho phép” – ông Hoan cho biết.

>>> Phó chủ tịch quận 1: “Ai cũng xin rút kinh nghiệm như anh thì xã hội này loạn“