Kẹt xe đúng giờ cao điểm khiến hàng nghìn phương tiện lưu thông từ hướng Diên Khánh xuống TP Nha Trang đến đoạn đường từ Cầu Dứa đến Mã Vòng đều nhích từng chút một (ảnh: T.Thúy)

Trước đó, từ 6 giờ sáng, hàng trăm ô tô và xe máy khi chạy đến đoạn đường trên thì kẹt lại. Do đúng vào giờ cao điểm, người dân đi làm và đưa con đi học nên các phương tiện bắt đầu dồn ứ lại. Đỉnh điểm, đến 6h45, trên đoạn đường hơn 2km, các phương tiện không thể nhúc nhích.

Rất đông cảnh sát giao thông đã được tăng cường để điều tiết nhưng đoạn giao giữa đường 19/5 và 23/10, lượng phương tiện đổ ra đông khiến giao thông thêm hỗn loạn. (ảnh: T.Thúy)

Chị Trần Thị Hà (khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang) cho biết, “tôi chở con đi học lúc 7 giờ kém ra đến cửa khu đô thị thì không thể đi được, thấy mọi người tìm cách chạy sang đường Lương Đình Của để tránh kẹt xe nhưng khi chạy vào đây thì cũng kẹt cứng. Phải mất gần 1 giờ, tôi mới đưa con đến được trường. Đoạn đường này thường xuyên kẹt xe nhưng đây là lần đầu tôi thấy xảy ra tình trạng kẹt nặng như thế này”.

Đến 7 giờ 15, dòng xe kẹt vẫn chưa lưu thông được nên sáng nay rất nhiều học sinh đến trường không đúng giờ. (ảnh: T.Thúy)
Một chị tiểu thương chật vật nhích từng bước nhưng cũng không kịp xuống chợ (ảnh: T.Thúy)

Đại diện Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa cho biết tại buổi họp báo thường kỳ UBND tỉnh vào sáng cùng ngày, “tình trạng kẹt xe trên việc sửa chữa tại cầu Chợ Mới do Bộ Giao thông Vận tải thực hiện. Việc sửa chữa dự kiến đến tháng 10.2017 hoàn thành. Sở đã có kiến nghị đơn vị thi công không thực hiện vào giờ cao điểm và phân tuyến để đảm bảo giao thông khu vực này”.

"Lô cốt" do đơn vị thi công sửa chữa Cầu mới dựng lên tại cầu từ tối 18.4 là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng kẹt xe nặng trên đoạn đường này vào sáng 19.4 (ảnh: T.Thúy)

Đến 8h20 sáng 19.4, giao thông trên đường 23/10 đoạn từ Cầu Dứa đến Mã Vòng mới lưu thông bình thường trở lại.