Sáng 30.3, tại Cung điền kinh Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc chương trình Cắm trại thế giới 2017 (IYF Camp 2017). Chương trình do Hội Liên hiệp thanh niên quốc tế (IYF) tổ chức dưới sự điều phối của Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Hợp tác Quốc tế (CCIC) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO). Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện diễn ra nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc và chào mừng ông Park Ock Soo - nhà sáng lập IYF tới Việt Nam.

Với phương châm “Thử thách - Thay đổi - Liên hiệp”, chương trình Cắm trại thế giới 2017 mang đến cho các sinh viên cơ hội giao lưu văn hóa với sinh viên quốc tế, được nghe những chia sẻ kinh nghiệm quý giá giúp thanh thiếu niên thoát khỏi những vấn đề của bản thân như: nghiện game, ma túy, rượu, sự cô lập, trầm cảm, sống vị kỷ, sống không mục đích...

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Phú Bình – nguyên Thứ trưởng bộ Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam đầu tiên tại Hàn Quốc - bày tỏ niềm vui mừng, xúc động trước mối liên kết truyền thống và sự tương đồng về lịch sử và văn hóa, được củng cố bằng cơ cấu kinh tế hỗ trợ lẫn nhau và vun đắp bằng tình hữu nghị và nỗ lực chung giữa hai chính phủ và nhân dân Việt – Hàn trong suốt 25 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, sự kì vọng về những hoạt động sắp tới của tổ chức Hội Liên hiệp thanh niên thế giới IYF tại Việt Nam trong thời gian tới: “Chúng ta có chung những vấn đề về thanh thiếu niên. Bên cạnh những mặt tích cực là những mặt trái, nhiều thanh thiếu niên mất phương hướng cuộc sống, đi vào con đường lầm lỗi. Hi vọng rằng, IYF sẽ góp phần định hướng cho thanh niên có một lối sống lành mạnh, có một hướng đi đúng đắn, vì Tổ quốc của mình, vì cộng đồng và vì một thế giới tốt đẹp hơn”, ông Nguyễn Phú Bình nói.

Trước khi bắt đầu bài diễn thuyết thú vị của mình, ông Park Ock Soo - nhà sáng lập IYF - cho biết: Chúng tôi đã chính thức kí kết bản ghi nhớ với Chính phủ Việt Nam. Thanh niên Việt Nam sẽ sánh vai với thanh niên trên toàn thế giới và chỉ nghĩ đến việc họ sẽ lãnh đạo Việt Nam trong tương lai, bản thân tôi thấy vô cùng cảm kích.

Ông Park Ock Soo - nhà sáng lập IYF phát biểu tại chương trình

Với những thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực, Hội Liên hiệp thanh niên thế giới phủ sóng tầm ảnh hưởng và có khả năng lan tỏa rất lớn. Vì thế, chương trình Cắm trại thế giới 2017 thu hút đông đảo thanh thiếu niên, sinh viên trong nước và quốc tế tham gia.

Bạn Nguyễn Văn Hiếu (Sinh viên Đại học Thủ Dầu I, Bình Dương) đã không quản ngại quãng đường hơn 1.000km để đến Hà Nội tham dự chương trình này. Bạn Hiếu hào hứng chia sẻ: “Mình là một tình nguyện viên nên rất hứng thú với chương trình này và đã đăng kí tham gia trên Internet. Đoàn của mình gồm 11 thành viên bay từ Bình Dương ra Hà Nội. IYF là một tổ chức có rất nhiều hoạt động để hướng con người sống tích cực hơn, mình muốn sau khi tham gia sẽ lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, tổ chức của mình và ngay chính gia đình mình. Hơn nữa, đến với chương trình, mình được học hỏi, giao lưu và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác trên thế giới, mở mang tầm mắt”.

Chương trình Cắm trại thế giới 2017 sẽ diễn ra đến hết ngày 31.3.