Ngày 8.8, mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh hai nhóm nữ sinh cầm hung khí lao vào hành hung nhau.

Theo tìm hiểu của PV, vụ việc xảy ra vào chiều cùng ngày, tại cổng Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc). Nhiều người chứng kiến vụ việc hoảng loạn, bỏ chạy, một số người lao vào can ngăn nhưng bất thành. Rất may, không có thương vong trong vụ ẩu đả trên.

Hiện tại clip đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Đa số ý kiến đều tỏ ra lo ngại trước tình trạng bạo lực học đường hiện nay, nhất là với nữ sinh. Một số thông tin cho rằng, nhóm nữ sinh trong clip đang theo học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Tường.

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Vĩnh Tường xác nhận có vụ 2 nhóm nữ sinh cầm hung khí đánh nhau trước cổng trưởng, tuy nhiên nhóm người này không phải là học sinh của trung tâm.

“Thời điểm trên, ban lãnh đạo trung tâm đều có mặt tại trường, khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã yêu cầu bảo vệ thông báo cho công an đến giải quyết. Tôi khẳng định, nhóm người trên không phải là học sinh đang theo học trong trung tâm”, vị lãnh đạo này cho biết.

Đây không phải là vụ việc hy hữu nữ sinh đánh nhau được đăng tải lên mạng xã hội. Cách đây không lâu, trên facebook cũng lan truyền clip ghi lại cảnh 2 nữ sinh THPT vật lộn, đánh nhau dã man.

Những vụ nữ sinh đánh nhau khiến nhiều người lo ngại trước tình trạng bạo lực học đường diễn ra ngày càng phổ biến, nhất là khi những người đứng xem chỉ tung hô, cổ vũ mà không có động thái gì ngăn cản. Ảnh: Cắt từ clip

Trong video hai nữ sinh này đánh nhau có rất đông các nam, nữ mặc đồng phục học sinh đứng hò hét, cổ vũ xung quanh. Thậm chí, nhiều người trong số đó còn bỏ tiền ra cá cược xem hai nữ sinh đang đánh nhau ai sẽ là người chiến thắng.