Ông Trần Văn Hưng – Chánh Văn phòng Huyện uỷ Kim Thành xác nhận: Bí thư Huyện uỷ Kim Thành Nguyễn Hữu Tiến (SN 1960) có em trai là ông Nguyễn Hữu Hưng là Phó chủ tịch UBND huyện Kim Thành; Ông Nguyễn Hữu Hưởng, anh trai ông Tiến là cán bộ Chi cục Thuế huyện Kim Thành; Ông Nguyễn Hồng Cương, em rể ông Tiến, hiện là Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy. Con trai ông Cương là Nguyễn Đức Trọng (SN 1989), là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.
Về phía gia đình ông Lê Ngọc Sang, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Kim Thành có con trai Lê Ngọc Dũng (SN 1982) là huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính huyện. Ông Lê Văn Vịnh (SN 1966), em ruột ông Sang hiện là Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế của huyện. Con dâu ông Sang cũng được bổ nhiệm làm Phó giám đốc BHXH huyện. Còn con gái ông Sang là chuyên viên Phòng Nội vụ.
Theo ông Trần Văn Hưng, những người thân của Bí thư và Phó Bí thư Huyện uỷ đều được tuyển dụng và bổ nhiệm đúng quy trình, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, được tín nhiệm trong cơ quan. Theo ông Hưng, quá trình công tác và bổ nhiệm là tự nhiên, không phải do những người này là người nhà của hai đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Huyện uỷ.
Được biết, trước khi giữ chức vụ Bí thư Huyện uỷ Kim Thành, ông Nguyễn Hữu Tiến là Phó chủ tịch UBND huyện trong giai đoạn 2006-2008, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ giai đoạn 2008-2010; Chủ tịch UBND huyện Kim Thành giai đoạn 2010 – 2015. Em trai Nguyễn Hữu Hưng của ông Tiến được bổ nhiệm chức Phó chủ tịch UBND huyện từ tháng 7.2015, trước đó ông Hưng giữ chức Trưởng phòng LĐTBXH huyện. Ông Nguyễn Hồng Cương cũng được bổ nhiệm Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ năm 2015.
Ông Lê Ngọc Sang trước khi làm Phó bí thư thường trực Huyện uỷ thì giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực UBND Huyện. Con trai Lê Ngọc Dũng của ông Sang trước khi giữ chức Trưởng phòng Tài chính Huyện là Phó bí thư Huyện Đoàn.
Ông Trần Văn Hưng cũng cho biết: Trong ngày 13.4, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương sẽ có buổi làm việc với Huyện uỷ về những thông tin nói trên. “Huyện sẽ thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh” – ông Hưng nói.

Ông Trương Văn Hơn - Chánh Văn phòng UBND Tỉnh Hải Dương - cho biết: Tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các địa phương, các ngành rà soát lại công tác tổ chức cán bộ, giao sở Nội vụ chủ trì đề xuất, tham mưu cho tỉnh hướng xử lý đối với những trường hợp được bổ nhiệm không đúng quy định.