Tại website của Vietnamairlines, người dùng khi truy cập vào nhận được thông báo website bị hack, nội dung trang chủ được thay đổi hoàn toàn, trên trang xuất hiện các ngôn ngữ kích động và thông tin nhóm hacker 1937cn thực hiện vụ tấn công này. Trên Internet còn xuất hiện file tập hợp danh sách trên 400 nghìn tài khoản khách hàng thành viên của Vietnamairlines, bao gồm họ tên, ngày sinh, địa chỉ. 

1937cn là tên của một nhóm hacker Trung Quốc. Theo ictnews, từ năm 2014,  trang SecurityDaily từng chỉ rõ nhóm hacker Trung Quốc tấn công hàng trăm website Việt Nam là nhóm 1937CN với 1 trang web được lập ra nhằm kích động hacker Trung Quốc tấn công website Việt Nam. 

Các chuyên gia bảo mật Việt Nam cũng từng phát hiện website 1937cn.net (trang web chính thức của nhóm 1937cn) là một trang mạng hacker của Trung Quốc được lập ra với mục đích kích động hacker Trung Quốc tấn công các website của Việt Nam. 

1937cn còn được biết đến là nhóm hacker nổi tiếng và mạnh nhất Trung Quốc. Theo thống kê từ website hack-cn.com - trang web thống kê và xếp hạng các nhóm hacker Trung Quốc, nhóm này xếp số 1 với 36.820 cuộc tấn công đã thực hiện.

Trước đó, 1937cn cũng chính là nhóm thực hiện vụ tấn công vào máy chủ DNS của Facebook.com.vn và thegioididong.com trong tháng 8/2013, khi thực chuyển 2 tên miền thegioididong.com và facebook.com.vn tới trang website của hacker cùng những tuyên bố đầy khiêu khích.

Nhóm 1937cn cũng được biết đến khi thực hiện vô số cuộc tấn công vào hệ thống mạng và website của các nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Trang web 1937cn.net đưa nhiều "chiến tích" của nhóm, đồng thời đăng tải các thông tin chính trị nhạy cảm.