Thông tin với PV báo Lao Động, ông Trần Đình Hùng - Trưởng Phòng GD huyện Hương Khê - cho biết, toàn huyện có 21.388 học sinh, nhưng trong sáng 14.9 do ngập lụt nặng nên hầu hết các trường đều nghỉ học, chỉ số ít trường không ngập vẫn học với tổng hơn 2.000 em đến trường. Cũng theo ông Hùng, trong chiều 14.9, nước đang giảm nên dự kiến trong ngày 15.9, số lượng học sinh đến trường sẽ tăng lên.

Tại huyện Hương Sơn, ông Đào Duy Sỹ - Trưởng Phòng GD huyện này - cho biết, do việc xả lũ của thủy điện nên trong ngày 14.9, toàn huyện có hơn 3.000 học sinh của 13 trường phải nghỉ học, trong đó 7 trường mầm non, 4 trường tiểu học, 2 trường THCS. Hiện mực nước đang xuống, dự kiến ngày 15.9, số lượng học sinh đến trường sẽ tăng.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh - cho biết, Sở đã chỉ đạo Phòng GD, các trường đảm bảo an toàn cho học sinh, nhắc nhở phụ huynh đưa đón con em đến trường, tan học chu đáo.

Theo chính quyền địa phương, do ảnh hưởng bão số 4, mưa lớn nên thủy điện Hương Sơn và thủy điện Hố Hô (Hương Khê) phải xả lũ.

Tình trạng ngập lụt khiến sáng 14.9, hơn 22.000 học sinh ở 2 huyện Hương Khê và Hương Sơn của Hà Tĩnh không thể đến trường
Ngập lụt khiến học sinh huyện miền núi Hà Tĩnh đến trường khó khăn