Ngày 4.6, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, dân quân tự vệ và Hội Người cao tuổi thôn 5, xã Sơn Trường đã đến giúp thu dọn tàn dư vụ cháy, chuẩn bị xây dựng nhà mới cho gia đình ông Nguyễn Xuân Minh vừa bị thiêu rụi.

Trước tình cảnh vợ chồng ông Minh không còn nhà, tài sản, vật dụng, Ban cán sự, Ban mặt trận thôn 5, xã Sơn Trường đã triệu tập cuộc họp dân, vận động bà con trong thôn đóng góp mỗi hộ 150.000đ và ngày công lao động để làm cho ông bà một ngôi nhà cấp 4, trị giá khoảng 35 đến 40 triệu đồng. Ngoài ra, vận động nhân dân ủng hộ quần áo, chăn màn để ông bà sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, như Báo Lao Động đã đưa tin về gia đình ông Nguyễn Xuân Minh (66 tuổi) và bà Lê Thị Vỵ (62 tuổi) ở thôn 5, xã Sơn Trường vào ngày 3.6 bị chập điện dẫn đến cháy liên hoàn cùng một lúc 2 ngôi nhà cùng tài sản, và các vật dụng. Hoàn cảnh ông bà khó khăn, con trai đi làm ăn xa.

Đại diện Hội nông dân, Hội phụ nữ huyện Hương Sơn và một số cá nhân trong và ngoài huyện đến động viên, thăm hỏi và giúp đỡ về vật chất cho gia đình ông Nguyễn Xuân Minh.

Đoàn viên thanh niên giúp gia đình ông Minh thu dọn sau vụ cháy. Ảnh: Minh Lý