Ngày 2.6, nhiệt độ ngoài trời tại thủ đô Hà Nội lên tới hơn 40 độ C. Người dân phải gồng mình trước cái nóng đỉnh điểm của mùa hè. Nhiều người tham gia giao thông phải núp vào những bóng cây để tránh nắng.
Thời điểm trưa và đầu giờ chiều, nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40 độ C, nắng chói chang, bỏng rát nhưng những người lao công vẫn phải hoàn thành công việc của mình.
Nhiều người tranh thủ mọi bóng râm khi phải dừng lại trên đường. Ảnh chụp trên đường Phạm Hùng.
Gầm cầu, bến xe buýt, bóng cây xanh... là những địa điểm chủ yếu để người lao động có thể tranh thủ phút nghỉ ngơi vào ban trưa.
Một người bảo vệ trên đường Phạm Hùng kín mít mặt mũi để chống chọi với nắng nóng.
Hàng cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng cũng là nơi trú ẩn cho nhiều người lao động, người dân mỗi khi có việc qua đường.
Tránh nắng trong bóng mát của hàng xà cừ cổ thụ trên đường Phạm văn Đồng
Nhiều người chạy xe ôm tranh thủ bóng râm của cây xanh để nghỉ ngơi, đợi khách.
Một bình nước uống miễn phí được đặt trên vỉa hè đường Phạm Văn Đồng dành cho mọi người qua đường có thể sử dụng tránh cơn khát.
Cái nắng khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi.
Những chiến sĩ cảnh sát, công an cũng phải phơi mình trong nắng nóng, oi bức để điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông.
Người lao động tranh thủ phút nghỉ trưa dưới gầm cầu vượt.
Bên cạnh đó, vẫn còn đó những người phải đội nắng chang chang lúc giữa trưa để mưu sinh, kiếm sống.
Ghi nhận của PV tại BV Nhi Trung ương, nhiều bệnh nhân cũng phải vật vã dưới thời tiết khắc nghiệt. Nhiều trẻ em cũng phải nhập viện vì thời tiết.
Những phóng viên cũng phải đội nắng tác nghiệp trên mọi cung đường.