UBND Quận Cầu Giấy đã có Kế hoạch số 206/KH-UBND về việc thực hiện giải tỏa các vi phạm trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường… còn tồn tại trên đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa.

 

Tại buổi làm việc cùng các lực lượng tham gia giải tỏa, ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy - đã yêu cầu giải tỏa toàn bộ các vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường còn tồn tại; tăng cường quản lý, đảm bảo mỹ quan đô thị, sử dụng các công trình xây dựng đúng mục đích.

“Việc tổ chức giải tỏa phải triệt để, đúng pháp luật, đảm bảo an toàn về người, phương tiện và các lực lượng tham gia giải tỏa, không để xảy ra sự cố bất ngờ. Các đơn vị cần phải nắm chắc tình hình an ninh trật tự, bố trí lực lượng phù hợp đảm bảo số lượng và các thành phần tham gia, huy động đầy đủ các phương tiện, dụng cụ cần thiết phục vụ công tác giải tỏa”, ông Hà nhấn mạnh.

 Nhiều lực lượng được huy động tham gia việc di dời, giải tỏa các công trình vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị...trên đường Nguyễn Khánh Toàn.

Cũng tại buổi giải tỏa ngày 1.11, ông Nguyễn Minh Tuyên - Chủ tịch UBND phường Quan Hoa - đã trực tiếp chỉ đạo việc di dời, giải tỏa cùng với các lực lượng Thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy, Quản lý đô thị quận Cầu Giấy, Công an phường Quan Hoa, Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy…

Các biển hiệu trưng bày ở ngoài vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị đều bị tháo dỡ.

Ghi nhận của PV Lao Động, trong buổi sáng đã có khá nhiều biển hiệu quảng cáo trái phép, công trình xây dựng lấn chiếm vỉa hè… được tháo dỡ theo quy định. Hầu hết các đơn vị kinh doanh, sản xuất đều chấp hành phối hợp…

Việc giải tỏa này thuộc kế hoạch xử lý triệt để các vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường còn tồn tại tại dự án cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và các công trình dịch vụ phụ trợ. 
Việc giải tỏa được tiến hành theo phương pháp trước hết là vận động cá nhân, tổ chức tự tháo dỡ các công trình vi phạm.
 
 Các lực lượng chức năng tiến hành công việc khá khẩn trương và nhanh chóng. Được biết, trước đây có thời gian phường Quan Hoa đã tiến hành tháo dỡ, di dời các biển quảng cáo này nhưng nhiều hộ kinh doanh vẫn tái diễn việc vi phạm.
Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, lần ra quân này, các đơn vị quyết tâm thực hiện triệt để để ngăn chặn các hành vi vi phạm và gây mất mỹ quan đô thị. 
 Những biển hiệu cồng kềnh, rào chắn, bạt che...vi phạm trật tự xây dựng và không có trong giấy phép kinh doanh đều bị tháo dỡ.