Chiều tối nay 18.8, mưa lớn bắt đầu đổ xuống khu vực Hà Nội khiến cho nhiều tuyến đường, phố đang bắt đầu chìm trong nước, phương tiện lưu thông trên đường vô cùng khó khăn, xe cộ đứng chôn chân hồi lâu giữa cơn mưa như thác đổ.

Ghi nhận của PV Lao Động vào tối (18.8) tại một số tuyến đường như đường Phạm Hùng, đường Dương Đình Nghệ, đường Kim Mã (Cầu Giấy), đường Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân), đường Láng Hạ, Huỳnh Thúc Kháng (Đống Đa) và đường Minh Khai (Hai Bà Trưng) …tình trạng nước ngập bắt đầu xuất hiện. 

Ngập lớn chủ yếu xuất hiện tại các ngõ nhỏ, tại ngõ 167 Tây Sơn (Đống Đa), cơn mưa nặng hạt mới chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ nhưng nước đã dâng lên rất cao khiến các phương tiện đi lại trong ngõ rất khó khăn. Nước ngập nơi sâu nhất khoảng 50 cm khiến nhiều phương tiện đi qua đây bị chết máy. Tại ngã 155 Cầu Giấy tình trạng nước ngập cũng tương tự, nhiều phòng trọ gần mép đường bị nước tràn vào nhà. 
Còn đối diện Khách sạn Dawoo, đường Kim Mã nước ngập khá sâu, thậm chí nước tràn lên vỉa hè. Tại đường Minh Khai (Hai Bà Trưng), một số điểm trên đoạn đường này xuất hiện ngập lớn nên các công nhân thoát nước đang tích cực đi mở nắp cống. 

Tình trạng mưa to không chỉ khiến nước ngập tại các tuyến đường, mà gió mạnh đã làm nhiều cây xanh đổ bật gốc, nhiều cành cây bị gãy. Đơn cử, như trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, vào hồi 20h tối (18.8) PV đã ghi nhận được nhiều cây bật gốc đổ và gẫy cành. Trong đó, một cây cạnh bến xe buýt gần trường Học viện Hành Chính Quốc gia đã đổ bật gốc đè lên mái của nhà chờ xe buýt, nhiều người dân “bất chấp” nguy hiểm khi cây có thể đổ xuống bất cứ lúc nào để trú mưa bắt xe buýt.

 Một cây xanh bị đổ trên đường Nguyễn Chí Thanh trong cơn mưa tối 18.8.
 Cây đổ vào mái của nhà chờ xe buýt, bên dưới là người dân trú mưa đợi xe buýt từng giờ, từng phút.
 Cũng trên đường Nguyễn Chí Thanh, nhiều cây xanh cũng đổ nằm trỏng trơ ở trên vỉa hè.
 Trên đường Thái Hà tình trạng cây đổ cũng diễn ra.
 Một số bảo vệ ở ngõ 165 Thái Hà cho biết, cây xanh này chiều cùng ngày đã được các công nhân của công ty cây xanh gia cố phần đỡ cho chắc chắn, nào ngờ chưa gió to đã bị đổ.
 Không chỉ nhiều cây xanh bật gốc, trên địa bàn Hà Nội nhiều cây xanh bị gẫy thân, cành.
 ... đổ rạp xuống vỉa hè khiến người đi đường hết sức e ngại và lo sợ.
 Bên cạnh đó nhiều cây xanh trên nhiều tuyến phố đã bị nghiêng ngả, xiêu vẹo có thể đổ bất cứ lúc nào. 
 Ghi nhận của PV báo Lao Động, một số tuyến đường đường Phạm Hùng, đường Dương Đình Nghệ, đường Kim Mã (Cầu Giấy), đường Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân), đường Láng Hạ, Huỳnh Thúc Kháng (Đống Đa) và đường Minh Khai (Hai Bà Trưng) …tình trạng nước ngập bắt đầu xuất hiện. 
 Một số tuyến đường nước ngập khiến phương tiện đi lại khó khăn.

Trên nhiều tuyến phố các công nhân của công ty thoát nước Hà Nội làm việc không ngừng nghỉ, người thì ngăn, dọn rác ở các nắp hố thoát nước, ngoài thì trực bên những chiếc xe thoát nước.